Ngày hội Lịch sử lần thứ XX - chủ đề “85 năm – một chặng đường tuổi trẻ PDF. In Email
Thứ năm, 24 Tháng 3 2016 21:56

Tiếp nối truyền thống và sự thành công từ Ngày hội Lịch sử lần thứ 19 cùng với các chương trình trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên năm 2016 của Khoa Lịch sử trong các tuần qua đó là Ngày hội sắc màu ASEAN và Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông. Vừa qua vào lúc 7h00, ngày 20/03, tại giảng đường D cơ sở An Dương Vương, trường Đại học Sư Phạm TP.HCM đã diễn ra Ngày hội Lịch sử lần thứ XX với chủ đề “85 năm – một chặng đường tuổi trẻ” . Chương trình Ngày hội Lịch sử lần thứ 20 được tổ chức nhằm kỉ niệm 85 năm ngày thành lâp Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016) và đồng thời cũng là dịp kỉ niệm 20 năm thành lập Câu lạc bộ sử học Khoa Lịch Sử trường Đại Học Sư Phạm TP.HCM.

Đến tham dự ngày hội, Ban Tổ chức đã vinh dự được đón tiếp quí vị đại biểu, quý thầy cô:

- Thạc Sỹ: Nhữ Thị Phương Lan – Phó Trưởng khoa Lịch Sử

- Thạc Sỹ: Nguyễn Trà My – Giảng viên khoa Lịch Sử, Bí thư Đoàn khoa Lịch sử.

- Cô: Phan Thương Hiện – Bí Thư Chi Đoàn Viên chức khoa Lịch sử

- Thạc Sỹ: Dương Tấn Giàu – Giảng viên khoa Lịch sử

và đặc biệt là sự tham dự của toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh XX

Ngày hội diễn ra với ba phần thi lớn, đó là “Khát vọng tuổi trẻ”, “Theo dòng lịch sử” và đối thoại Lịch sử vô cùng hấp dẫn và gay cấn.

Tại phần thi Khát vọng Tuổi trẻ, các chi đoàn đã khơi dậy biết bao cảm xúc thiêng liêng, oanh liệt trong mỗi người qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc về quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Ở phần thi Theo dòng lịch sử, có 3 đội chơi, đó là Tuổi trẻ, Tiền Phong và Thanh niên. Các thí sinh đã chứng tỏ được vốn kiến thức lịch sử phong phú và tinh thần đoàn kết, chơi hết sức của mình qua 5 vòng thi khó khăn, đầy thử thách. Không chỉ dừng ở đó, không khí ở Giảng đường D còn sôi động hơn bởi sự tham gia nhiệt tình đến từ các bạn đoàn viên thanh niên với phần thi Thử thách kiến thức Lịch sử dành cho khán giả.

Ngày hội Lịch sử lần thứ XX là một hoạt động học thuật và cũng là một hoạt động truyền thống của Khoa Lịch Sử đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích, tạo cầu nối cho sinh viên khoa Lịch Sử trường Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh được giao lưu học hỏi với nhau, phát huy truyền thống dân tộc và đặc biệt là Ngày hội đã đem đến một không khí hào hùng của dân tộc trong lòng Sư phạm.

Khoa Lịch sử hứa hẹn sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hơn, sáng tạo hơn, chu đáo hơn. Hẹn gặp lại các bạn vào các chương trình sắp tới.!