280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Khoa Giáo dục Tiểu học
Hội thảo chuyên đề "PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STEM KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG 2018" (SL - STEM 2018) (11.12.2018 - 12.12.2018) PDF. In Email
Thứ năm, 13 Tháng 12 2018 15:41

Hội thảo chuyên đề "PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC STEM KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG 2018" (SL - STEM 2018) (11.12.2018 - 12.12.2018)

1st International Symposium on Community Based Learning (Service Learning) and STEM Education 2018

Từ 11/12 đến 12/12, tại Hội trường I trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Hội thảo Quốc tế chuyên đề “Phát triển Giáo dục STEM kết nối cộng đồng 2018” lần thứ nhất.

Đến dự buổi Hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia: GS. Ronaldo Paul Munck và cô Joanna Ozarowska đến từ  Trường Đại học Tổng hợp Dublin, Ai len; GS. Hon-Ming Lam đến từ Trường Đại học Trung văn Hương Cảng, Hồng Kông, GS. Young-shin Park đến từ Đại học Chosun, Hàn Quốc đồng thời là chủ tọa các phiên báo cáo. Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham gia của các diễn giả TS. Kazi K. Shahidullah, cô Joanna Ozarowska, GS. Yu-Chuan Yang, ThS. Nguyễn Lâm Hữu Phước, ThS. Ngô Thúy Anh, thầy Hoàng Trung Hiếu, cô Đào Thị Hồng Quyên, cô Nguyễn Thị Thúy Hằng và thầy Nguyễn Quyết Thắng cùng các đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị cộng đồng, đối tác liên kết, các giảng viên, sinh viên, học sinh, những người quan tâm đến các hoạt động Nghiên cứu Khoa học và hỗ trợ Cộng đồng.

Tại buổi Hội thảo, báo cáo mở đầu của Giáo sư Ronaldo Paul Munck giúp người nghe có cái nhìn tổng quát về sự phát triển của giáo dục STEM và học tập phục vụ cộng đồng, bài báo cáo của thầy Nguyễn Quyết Thắng về “Những ảnh hưởng tích cực của nhóm SL – STEAM đến cộng đồng của học sinh khiếm thị” đã đưa ra những minh chứng tích cực cho dự án Giáo dục STEM kết nối cộng đồng. Những hoạt động giáo dục mang lại những hiệu quả thiết thực giúp những người khiếm thị, những người có hoàn cảnh khó khăn và những cộng đồng đang cần đến sự giúp đỡ những hỗ trợ về kinh tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng… và cùng với đó những người tham gia các hoạt động cũng học hỏi được những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế, hữu ích cho cuộc sống; đôi bên cùng phát triển.

Giáo sư Ronaldo Paul Munck

Nhóm nghiên cứu giáo dục khoa học của khoa Giáo dục Tiểu học bao gồm TS. Ngô Thị Phương, ThS. Đỗ Thị Nga, ThS. Nguyễn Lâm Hữu Phước, ThS. Lê Tống Ngọc Anh và ThS Phạm Phương Anh đã tham gia Hội thảo với chủ đề báo cáo “Tận dụng các vật liệu tái chế để thiết kế các dự án STEM nhỏ dạy học “Các chủ đề về không khí””. Đại diện nhóm, ThS. Nguyễn Lâm Hữu Phước đã giới thiệu một số dự án STEM phục vụ cộng đồng đã thực hiện, đồng thời chỉ rõ mối liên hệ giữa dự án dạy học mà nhóm đang thực hiện với thực tế cuộc sống xã hội - cộng đồng, cách tiếp cận dạy học nhằm phát triển các kỹ năng cho người học đồng thời nâng cao sự nhận thức về bảo vệ môi trường của học sinh cũng như cộng đồng.

Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với rất nhiều những báo cáo liên quan đến giáo dục STEM kết nối cộng đồng, các chia sẻ kinh nghiệm xây dựng các mô hình dạy học theo định hướng này và tạo được nhiều cơ hội kết nối với các chuyên gia, học giả, những nhà nghiên cứu giáo dục, các cộng đồng đang cần sự hỗ trợ.

Mong rằng với thành công lần này, dự án Giáo dục STEM kết nối cộng đồng sẽ phát triển, mở rộng và ngày càng lan tỏa sức ảnh hưởng đến cộng đồng, những người quan tâm góp phần vào việc xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

 bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu