280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Chuyên gia nước ngoài


Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Tiến sĩ Michel Le Gall PDF. In Email
Thứ ba, 24 Tháng 2 2015 08:15

Lễ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho Tiến sĩ Michel Le Gall, Tùy viên hợp tác ngôn ngữ, Viện Pháp ngữ, Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của Việt Nam nói chung và của trường ĐHSP Tp.HCM nói riêng.

Đến tham dự buổi Lễ có PGS.TS Nguyễn Kim Hồng- đại diện Ban Giám hiệu, toàn thể giảng viên khoa tiếng Pháp, phòng Hợp tác Quốc tế, đại diện Trung tâm tiếng Pháp Châu Á-Thái Bình Dương cùng các khách mời trong và ngoài trường.

Đọc thêm...
 
Tiếp Bà Shelley Shott - Giám đốc các chương trình Giáo dục Toàn cầu của Tập đoàn Intel tại Việt Nam PDF. In Email
Thứ năm, 25 Tháng 4 2013 14:10

Về chuyến thăm và làm việc của bà Shelley Shott - Giám đốc các chương trình Giáo dục Toàn cầu của Tập đoàn Intel tại Việt Nam

Ngày 23/4/2013 bà Shelley Shott – Giám đốc các chương trình Giáo dục Toàn cầu của Tập đoàn Intel đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 2004, Tập đoàn Intel đã bắt đầu phối hợp với Trường để tổ chức giảng dạy các chương trình giáo dục của Intel cho giảng viên và sinh viên. Hiện nay, chương trình Intel Teach đã được đưa thành một học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo của các ngành sư phạm tại Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của các chuyên gia và giảng viên, sinh viên tham gia chương trình, chương trình này thực sự hữu ích cho sinh viên.

Tại buổi làm việc với các giảng viên tham gia chương trình Intel Teach, bà Shelley Shott đã hỏi các giảng viên về những khó khăn mà các giảng viên gặp phải khi thực hiện chương trình Intel Teach. Các giảng viên đã trao đổi thẳng thắn với bà Shelley Shott về những khó khăn khi giảng dạy đó là giảng dạy liên môn và học theo dự án. Các giảng viên cũng đề nghị Intel tiếp tục giúp đỡ trường trong việc mở các khóa đào tạo giảng viên thực hiên chương trình. Giám đốc các chương trình Giáo dục Toàn cầu của Tập đoàn Intel cũng đã cam kết giúp đỡ trường trong việc tổ chức một hội thảo đúc kết 10 năm hoạt động của Intel tại Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh, cũng như xem xét việc để giảng viên thược chương trình của Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn cho giáo viên các tỉnh thành phía Nam.

Cùng ngày, Bà Shelley Shott cũng có buổi nói chuyện với sinh viên Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh về chủ đề Vai trò của công nghệ với sự phát triển và đổi mới giáo dục. Buổi nói chuyện đã thu hút nhiều giảng viên và sinh viên của Trường tham dự. Trong bài nói chuyện này, Bà Shelley Shott nhấn mạnh các đặc điểm nổi bật của việc học trong thế kỷ 21 mà trong đó công nghệ đóng vai trò rất quan trọng. Bà cũng trình bày về mô hình lớp học “đảo ngược” mà ở đó, học sinh, với sự trợ giúp của công nghệ sẽ xem bài học và tìm kiếm tài liệu ở nhà trước khi đến lớp để được giáo viên  hướng dẫn cách giải quyết vấn đề. Theo nghiên cứu, hiện có đến hơn 94% học sinh thích mô hình học tập “đảo ngược” này. Trong buổi nói chuyện này, Bà Shlley Shott cũng đã giới thiệu hệ thống các chương trình giáo dục mà Intel đang triển khai trên thế giới.

 
TIẾP ĐÓN GIẢNG VIÊN TÌNH NGUYỆN ĐÀI LOAN PDF. In Email
Thứ hai, 17 Tháng 9 2012 17:16

Ngày 17 tháng 9 năm 2012, Phó Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Triều đã có buổi làm việc với giáo viên tình nguyện Huang Jou Chen, Đài Loan. Giáo viên Huang Jou Chen sang giảng dạy tại Khoa Trung văn trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 9 năm 2012 đến tháng 7 năm 2013 theo kế hoạch cử giáo viên tình nguyện sang giảng dạy tiếng Hoa tại Việt Nam của Đài Loan. Sau buổi tiếp đón của Phó Hiệu Trưởng Huỳnh Thanh Triếu, cô Huang Jou Chen đã có buổi làm việc với Ban chủ nhiệm khoa Trung văn để bàn bạc chi tiết về việc giảng dạy của cô trong thời gian ở Việt Nam.

 
Tiếp đón Tiến sĩ Diane Estelle Oliver - Học giả Fulbrighter 2012 PDF. In Email
Thứ năm, 13 Tháng 9 2012 10:04

Vào lúc 15h 30 ngày 10 tháng 09 năm 2012 TS. Diane Estelle Oliver – học giả chương trình Fulbright năm 2012 đã thăm và làm việc với trường ta. Về phía nhà trường, TS. Huỳnh Thanh Triều – Phó Hiệu Trưởng, PGS. TS Ngô Minh Oanh – Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Giáo Dục, ông Huỳnh Xuân Nhựt (Viện NCGD) và phòng HTQT đã đón tiếp TS. Diane Estelle Oliver.

Trong buổi làm việc hai bên đã thống nhất nội dung làm việc của TS. Diane Estelle Oliver. Theo chương trình Fulbright năm 2012, TS sẽ làm việc tại Viện Nghiên cứu Giáo dục, trường Đại học Sư phạm TP. HCM từ tháng 9 năm 2012 đến tháng 1 năm 2013.

Đọc thêm...
 
TIẾP ĐÓN GIÁO SƯ ALEXANDRE LAZARIAN - ĐẠI HỌC WISCONSIN - HOA KỲ PDF. In Email
Thứ năm, 13 Tháng 9 2012 08:34

Trong chuyến công tác tại thành phố Hồ Chí Minh,  giáo sư Alexandre Lazarian - trường Đại học WISCONSIN - Hoa Kỳ đã phối hợp với Khoa Vật Lý tổ chức Seminar về Thiên văn vào ngày 11 tháng 9 năm 2012. Buổi hội thảo đã thu hút nhiều cán bộ, giảng viên khoa Vật Lý và các học viên cao học đến tham dự. Nhân dịp này, Phó Hiệu trưởng - TS. Huỳnh Thanh Triều đã có buổi tiếp thân mật giáo sư Alexandre Lazarian. Trong buổi tiếp đón, hai bên chào thăm hỏi xã giao và trao đổi về những khả năng hợp tác giữa hai trường trong lãnh vực Vật lý đặc biệt là về thiên văn học.

 
«Bắt đầuLùi12Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 2bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu