HS THTH ĐHSP đọat giải Nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia 2017 PDF. In Email
Thứ hai, 27 Tháng 3 2017 10:51

HS THTH ĐHSP đọat giải Nhất cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia 2017

Ngày đăng: 27-03-2017
Đọc: 15 lượt

Sau 4 ngày (từ ngày 13-16/3) tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 20 giải Nhất (17 giải thuộc các lĩnh vực và 3 giải thuộc giải toàn cuộc) cho các học sinh tham dự Cuộc thi khoa học-kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016-2017 khu vực phía Nam. Trường TH Thực hành ĐHSP TP.HCM có 1 đề tài đọat giải Nhất là đề tài “Hệ thống trồng rau tự động trong nhà, áp dụng phương pháp khí canh kết hợp chiếu sáng bằng đèn LED” của hai học sinh: Đinh Trọng Hiếu 12.3 và Nguyễn Minh Nhật 12CA.

Cuộc thi năm nay có 34 đoàn dự thi đến từ 32 tỉnh, thành phố phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) và 2 trường: Đại học Quốc gia TPHCM và Đại học Sư phạm TPHCM. Các đoàn mang đến cuộc thi 217 dự án thuộc 22 lĩnh vực, với 373 học sinh tham gia. Riêng Bà Rịa-Vũng Tàu có 18 dự án dự thi, là những dự án xuất sắc nhất trong tổng số 119 dự án tham gia Cuộc thi Khoa học- Kỹ thuật cấp tỉnh.

Cuộc thi là môi trường tốt để học sinh làm quen với việc nghiên cứu khoa học. Ảnh minh họa

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao các giải lĩnh vực gồm: 17 giải Nhất, 19 giải Nhì, 48 giải Ba và 72 giải Khuyến khích cho học sinh. Đối với giải toàn cuộc, Ban Tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 5 giải Nhì và 9 giải Ba cho các học sinh tham dự cuộc thi.

Ban Giám khảo cuộc thi đánh giá, cuộc thi năm nay đã có sự tham gia của nhiều công trình mới ở lứa tuổi học sinh trung học cơ sở với 43 dự án của 71 em. Mặc dù, những đề tài của các học sinh trung học cơ sở có giá trị khoa học chưa cao nhưng lại có giá trị thực tiễn. Nhiều ý tưởng sáng tạo đã giành được giải cao và tạo nên sự hấp dẫn của cuộc thi. Một số đề tài tiếp cận những vấn đề lớn có tính khái quát hoặc cần những kỹ thuật cao được thực hiện trong các phòng thí nghiệm hiện đại, điều này giúp rèn luyện và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học cho các em.

Cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các tỉnh, thành đăng cai tổ chức diễn ra mỗi năm một lần, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng các kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống; tạo cơ hội cho học sinh giới thiệu kết quả sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình tới các nhà khoa học, nghiên cứu.

Cuộc thi Khoa học-Kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học khu vực phía Nam năm 2017-2018 sẽ được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng.