Vietnamese-VN简体中文

Tuổi trẻ Khoa Trung
Năng động - Sáng tạo - Nhiệt huyết
 

 

Trang Chủ Hoạt động các cấp Đoàn Khoa Ánh sáng thời đại – Nơi thể hiện bản lĩnh nhà giáo trẻ
Ánh sáng thời đại – Nơi thể hiện bản lĩnh nhà giáo trẻ PDF. In Email
Thứ sáu, 04 Tháng 5 2012 07:12

Cuộc thi “Ánh sáng thời đại” tiếp tục diễn ra sôi nổi tại Nhà Văn hóa Thanh niên tối ngày 2/5. Hai cái tên được xác định trong vòng bán kết 2 là Học viện Hành chính cơ sở TP.HCM và Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức.

Lượt thi thứ nhất là sự đua tài giữa 3 đội: Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM, Học viện Hành chính cơ sở TP.HCM, Đại học Nông Lâm TP.HCM. Lượt thi thứ hai có sự góp mặt của 3 trường: Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM.

Đúng với tên gọi của phần thi “Bản lĩnh nhà giáo trẻ”, các cặp thi đấu đối kháng đã có câu trả lời và phần phản biện xuất sắc. Lượt thi đấu đầu tiên, với tình huống đặt ra: Trong một buổi thảo luận về sự phát triển của xã hội loài người, có quan điểm cho rằng khi loài người bước vào nền kinh tế tri thức, tầng lớp tri thức là chủ thể của tiến trình lịch sử. Là người phụ trách anh (chị) nghĩ sao về quan điểm đó? Đại học Ngoại ngữ Tin học TP.HCM đã có câu trả lời chính xác khi phản đối ý kiến đó. Theo đội, nền kinh tế tri thức là phải luôn lấy dân làm gốc, dân là chủ thể của nền kinh tế đó. Tầng lớp tri thức chỉ là đội ngũ tiên tiến tiếp thu khoa học kỹ thuật, áp dụng lý luận vào thực tiễn. Một xã hội phát triển không chỉ có tầng lớp tri thức mà còn nhiều tầng lớp, giai cấp khác đoàn kết với nhau. Học viện Hành chính lại đồng ý với quan điểm mà tình huống đặt ra, đồng thời đưa ra hai câu hỏi cho đội bạn là: Vai trò của tầng lớp tri thức hiện nay, và phương hướng giải quyết của đội bạn khi có người kiên quyết bảo vệ quan điểm.

Lượt thi thứ hai, cặp thi đối kháng giữa Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM và Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM diễn ra khá gay cấn.

Lượt thi thứ nhất, với hai từ khóa được mở, các đội trả lời không chính xác câu chủ đề: Mối quan hệ giữa vật chất và ý thức. Đến lượt thi thứ hai, câu chủ đề: Hình thái kinh tế xã hội được đội Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP.HCM tìm ra với 5 từ khóa: Phạm trù, một xã hội, quan hệ sản xuất, đặc trưng, trình độ. Với câu trả lời này, điểm số của đội đã được nâng lên đáng kể.

Kết thúc cuộc thi, Học viện Hành chính cơ sở TP.HCM giành chiến thắng với 101.5 điểm, Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức góp mặt vào vòng bán kết 2 với số điểm 91.5

Anh Nguyễn Đặng Phương Truyền – thành viên đội Học viện Hành chính cơ sở TP.HCM chia sẻ: “Mọi người cảm thấy rất vui, qua cuộc thi mình học hỏi nhiều kiến thức, tăng cường kiến thức về Chủ nghĩa Mác – Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, và đặc biệt là quen thêm được nhiều bạn mới”.

(Nguồn: Thành Đoàn TPHCM - HẢI YẾN)

Đội Đại học Sư phạm tham gia Cuộc thi "Ánh sáng thời đại 2012"


 

Nhạc Hot Việt Tháng 02/2014 - Various Artists

Chúc Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3


 Văn hóa - Giải trí - Giáo dục 

 HỆ THỐNG VĂN BẢN ĐOÀN TRƯỜNG 

 Hệ thống văn bản Hội sinh viên 

 Trò chuyện cùng sv 

 Gương mặt tiêu biểu 

 Tin phòng đọc 

Mục lục sách phòng đọc 

Để dễ dàng hơn trong việc tìm sách, các bạn sinh viên có thể tham khảo mục lục sách phòng đọc tại...
 

  Du lịch Việt Nam  

 Danh ngôn cuộc sống 

  Nào ta cùng cười  

 Phần mềm luyện thi bằng lái xe Moto hạng A1 

 WebLinks 


 Tin tức - Sự kiện 

Khánh thành bảo tàng Côn Đảo tại Bà Rịa-Vũng Tàu


Ngày 6/9, tại huyện Côn Đảo, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng Côn Đảo. Du khách tham quan khu di tích "chuồng cọp" ở Nhà tù Côn Đảo, nơi trước đây từng giam cầm những chiến sỹ cách mạng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN) Công trình Bảo tàng Côn Đảo được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009, với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng; trong đó 40 tỷ đồng...