Äoàn - Há»™i Khoa Công Nghệ Thông Tin
“Äoàn viên, sinh viên SÆ° phạm tiếp bÆ°á»›c truyá»n thống, năng Ä‘á»™ng sáng tạo, xây dá»±ng tÆ°Æ¡ng laiâ€

THÔNG BÃO Việc tham gia Há»™i thi Olympic các môn khoa há»c Mác - Lênin và TÆ° tưởng Hồ Chí Minh trá»±c tuyến “Tầm nhìn xuyên thế kỷ†cấp Thành phố lần VII – Năm 2013 PDF æ‰“å° E-mail
周二, 2013年 04月 09日 14:22

ÄOÀN TNCS Há»’ CHà MINH TP. Há»’ CHà MINH

BCH TRƯỜNG ÄH SƯ PHẠM TP. Há»’ CHà MINH

*** TP. Hồ Chí Minh, ngày      tháng 4 năm 2013

Số:         /TB-ÄTN

THÔNG BÃO

Việc tham gia Hội thi Olympic

các môn khoa há»c Mác - Lênin và TÆ° tưởng Hồ Chí Minh trá»±c tuyến

“Tầm nhìn xuyên thế kỷ†cấp Thành phố lần VII – Năm 2013

_____

I. MỤC ÄÃCH - YÊU CẦU:

1. Mục đích:

- Tăng cÆ°á»ng giáo dục Chủ nghÄ©a Mác - Lênin, TÆ° tưởng Hồ Chí Minh; cùng nhà trÆ°á»ng nâng cao chất lượng há»c tập các môn khoa há»c Mác - Lênin và TÆ° tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho Ä‘oàn viên, sinh viên, há»c sinh.

- Tạo Ä‘iá»u kiện để sinh viên, Ä‘oàn viên nghiên cứu, vận dụng Chủ nghÄ©a Mác – Lênin, TÆ° tưởng Hồ Chí Minh vào há»c tập và rèn luyện bản thân; bên cạnh đó, tăng cÆ°á»ng, nâng cao hiệu quả há»c tập, nghiên cứu và Ä‘Æ°a nghị quyết Äại há»™i Äảng các cấp vào cuá»™c sống, tuyên truyá»n Nghị quyết Äại há»™i Äoàn toàn quốc lần X và Äại há»™i Äoàn Thành phố lần IX.

- Là hoạt Ä‘á»™ng thiết thá»±c chào mừng các ngày lá»… lá»›n của đất nÆ°á»›c và tuổi trẻ: 82 năm ngày thành lập Äoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2013), 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miá»n Nam, thống nhất đất nÆ°á»›c (30/4/1975 – 30/4/2013), 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2013).

2. Yêu cầu:

- Äảm bảo tính chính xác, khoa há»c và thá»±c tiá»…n, phù hợp vá»›i đối tượng dá»± thi trong việc tìm hiểu, há»c tập, vận dụng Chủ nghÄ©a Mác - Lênin và TÆ° tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh.

- Công tác triển khai, thông tin tuyên truyá»n kịp thá»i, hiệu quả.

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC HỘI THI:

1. Vòng loại: 20/4/2013 - 04/5/2013

- Äăng ký tạo tài khoản: Trong thá»i gian từ 08g00 ngày 15/4/2013, thí sinh sẽ đăng ký, tạo tài khoản của cá nhân vào trang web của Há»™i thi. Tài khoản sẽ được xác nhận qua thÆ° Ä‘iện tá»­ (email) của cá nhân.

- Phòng ôn thi: được mở từ 15g00 ngày 17/4/2013 đến hết 24g00 ngày 19/4/2013.

- Thá»i gian tổ chức thi: gồm 3 đợt:

• Äợt 1: Từ 15g00 đến 24g00 ngày 20/4/2013
  • Äợt 2: Từ 15g00 đến 24g00 ngày 27/4/2013
  • Äợt 3: Từ 15g00 đến 24g00 ngày 04/5/2013

2. Vòng chung kết: Từ 19g00 đến 22g00 ngày 11/5/2013 (thứ bảy)

III. NỘI DUNG - HÌNH THỨC THI:

1. Ná»™i dung thi: việc há»c tập và làm theo tÆ° tưởng, tấm gÆ°Æ¡ng đạo đức, phong cách của Bác Hồ, các ná»™i dung cÆ¡ bản của Chủ nghÄ©a Mác - Lênin, TÆ° tưởng Hồ Chí Minh; Nghị quyết Há»™i nghị Trung Æ°Æ¡ng 4, khóa XI vỠ“Má»™t số vấn Ä‘á» cấp bách vá» xây dá»±ng Äảng hiện nayâ€, Nghị quyết 16 của Bá»™ chính trị khóa XI vá» phÆ°Æ¡ng hÆ°á»›ng, nhiệm vụ phát triển thành phố đến năm 2020; nghị quyết 11/NQ- CP Vá» những giải pháp chủ yếu tập trung kiá»m chế lạm phát, ổn định kinh tế vÄ© mô, bảo đảm an sinh xã há»™i; những vấn Ä‘á» liên quan đến lịch sá»­, chính trị, kinh tế, văn hóa của Việt Nam và của Thành phố Hồ Chí Minh; việc vận dụng Chủ nghÄ©a Mác - Lênin, TÆ° tưởng Hồ Chí Minh vào thá»±c tế liên quan đến vấn Ä‘á» giáo dục đào tạo, những kiến thức hiểu biết xã há»™i; Nghị quyết Äại há»™i Äoàn toàn quốc lần X, Äại há»™i Äoàn Thành phố lần IX.

2. Hình thức dự thi:

2.1 Vòng loại:

Thí sinh tham gia thi trực tuyến trên trang thi trắc nghiệm của Báo Tuổi trẻ Online trong 03 đợt thi. Mỗi đợt thi được thi 01 lần.

Vào má»—i đợt thi, có 06 phần thi gồm: trắc nghiệm, lật ô số (theo từng cặp dữ liệu tÆ°Æ¡ng ứng và Ä‘oán hình ná»n), giải ô chữ, nối sá»± kiện, tìm từ theo chủ Ä‘á». Thí sinh sẽ chá»n 04 trong 06 phần thi để làm bài. Tổng thá»i gian thi là 20 phút.

Khi thá»i gian kết thúc, hệ thống sẽ tá»± Ä‘á»™ng ghi nhận Ä‘iểm của thí sinh đó. Äiểm tối Ä‘a của má»—i phần thi là 20 Ä‘iểm. Thá»i gian là yếu tố phụ để xét vị trí trên bảng xếp hạng khi các thí sinh trùng Ä‘iểm. Äiểm số của thí sinh sẽ được ghi nhận sau má»—i đợt thi để trao giải cho 03 thí sinh cao Ä‘iểm nhất má»—i đợt thi của má»—i bảng dá»± thi. Sau ba đợt thi, hệ thống sẽ chá»n các thí sinh có tổng Ä‘iểm cao nhất vào vòng chung kết.

2.2 Vòng chung kết:

Sau 3 đợt thi của vòng loại, hệ thống sẽ chá»n ra 200 thí sinh có tổng Ä‘iểm 03 đợt thi cao nhất bảng A và 100 thí sinh cao Ä‘iểm nhất bảng B, Bảng C tham gia vòng chung kết. Hệ thống chỉ cho phép 400 tài khoản được chá»n tham gia vòng chung kết má»™t lần duy nhất từ 19g00 đến 22g00 ngày 11/5/2013.

Trong vòng chung kết, thí sinh sẽ tham gia 06 phần thi trên trang trắc nghiệm. Tổng thá»i gian của vòng thi chung kết là 30 phút. Khi thá»i gian kết thúc, hệ thống sẽ tá»± Ä‘á»™ng ghi nhận Ä‘iểm của thí sinh đó.

TrÆ°á»›c khi bắt đầu má»™t phần thi sẽ có phần cược Ä‘iểm, Ä‘iểm cược sẽ tÆ°Æ¡ng ứng vá»›i mức: 5 Ä‘iểm, 10 Ä‘iểm, 15 Ä‘iểm, 20 Ä‘iểm. Nếu thí sinh trả lá»i đúng tất cả các ná»™i dung của phần thi đó sẽ được cá»™ng số Ä‘iểm cược, nếu sai sẽ bị trừ vá»›i số Ä‘iểm tÆ°Æ¡ng ứng. Trang trắc nghiệm sẽ liên tục cập nhật 10 thí sinh Ä‘ang tạm dẫn đầu để các thí sinh có cÆ¡ sở để cược Ä‘iểm.

Kết thúc vòng chung kết, hệ thống sẽ công bố kết quả.

TL. BAN THƯỜNG VỤ ÄOÀN TRƯỜNG

CHÃNH VÄ‚N P HÃ’NG