Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Đoàn - Hội Khoa Công Nghệ Thông Tin
“Đoàn viên, sinh viên Sư phạm tiếp bước truyền thống, năng động sáng tạo, xây dựng tương lai”
  
Hello K39 PDF Print E-mail
Wednesday, 04 September 2013 08:38

Đầu tiên, xin được chúc mừng các bạn đã vượt qua kỳ thi Đại học đầy cam go, thử thách để thực hiện ước mơ của mình là mở rộng cánh cửa tri thức.

Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) nói chung và Đoàn-Hội khoa CNTT nói riêng là một khoa có thể nói là trẻ nhất trường. Khoa CNTT chính thức được tách ra khỏi khoa Toán-Tin vào ngày 10-10-2010, trở thành một khoa có 2 ngành đào tạo là: Sư Phạm Tin và Công nghệ Thông tin.Sau đó không lâu, vào tháng 11/2010 Đoàn- Hội khoa CNTT cũng chính thức được tách ra khỏi Đoàn- Hội khoa Toán- Tin. Đến tháng 3/2011, Đại hội Đoàn khoa lần thứ I thành công bầu ra 9 đồng chí vào Ban Chấp Hành và Hội Nghị Liên Chi Hội lần thứ I cũng biểu quyết chọn ra 9 đồng chí.  Tuy là một tập thể còn khá “trẻ” trong việc làm quen với công tác, nhưng với những thành viên Ban Chấp Hành (BCH) cực kỳ tâm huyết và tài năng đã đưa Liên chi hội khoa đạt loại xuất sắc và Đoàn khoa vươn lên vị trí cao nhất, là lá cờ đầu, đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong đợt hoạt động số 1- NH:2011-2012.

Không dừng lại ở đó, trong NH 2012-2013, Hội nghị BCH Đoàn Khoa thành công tốt đẹp, biểu quyết 9 đồng chí vào BCH. Lại một lần nữa, với những cống hiến hết mình cho công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, cùng sự tích cực của Đoàn viên, Thanh niên, Hội viên trong khoa và những hoạt động đầy tính nhân văn, giáo dục, rèn luyện lẫn giải trí lần thứ 2 đã đem về lá cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong đợt hoạt động số 1- NH: 2012-2013.

Tháng 9 đã đến cũng đồng nghĩa với mùa khai giảng lại về. Chắc hẳn đối với những tân sinh viên thì tháng 9 lại mang một ý nghĩa vô cùng to lớn, chỉ còn vài ngày nữa thôi, các bạn sẽ trở thành những thành viên trong ngôi nhà chung của tất cả chúng ta, đó chính là khoa Công nghệ thông tin- Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM.

Và cứ hằng năm, khi chúng tôi tiễn những sinh viên năm cuối bước vào đời cũng là lúc chúng tôi chào đón các bạn tân sinh viên vào để cùng nhau học tập và bên cạnh đó cùng nhau tham gia các hoạt động giải trí như văn nghệ, thể dục thể thao, học thuật và công tác tình nguyện.

Trong năm học vừa qua, với mục tiêu là đem đến cho sinh viên những sân chơi bổ ích, BCH khoa CNTT đã tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên tham gia. Có thể nói đến một số hoạt động nổi bật như:

 

  • Đầu tiên là ngày hội CNTT- ngày hội của sinh viên khoa CNTT, tại đây các bạn có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với nhau, và có thể vui chơi thỏa thích với những gian hàng 100% do các bạn Sinh viên trong khoa thiết kế. Đặc biệt hơn nữa là có cơ hội gặp gỡ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cùng nhiều phần quà là những học bổng giá trị, và được training miễn phí về nghề nghiệp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TS Ngô Quốc Việt ( áo xanh- thứ 3 từ trái qua) –Trưởng khoa CNTT tại buổi training trong Ngày hội CNTT

Gian hàng của lớp CNTT-36

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các trò chơi dân gian trong ngày hội

i

Hội sách- Nơi trao đổi tài liệu và sách giữa các sinh viên

Hoạt động nổi bật thứ 2 là hoạt động học thuật, cuộc tranh tài về kiến thức trong lĩnh vực tin học với hình thức phong phú theo mỗi năm, cuộc thi thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Năm học vừa rồi, cuộc thi có tên “IT Knowledge 2013” với hình thức rung chuông vàng. Bạn Trần Ngọc Tài lớp SP Tin –K36 đã rung được chuông vàng.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn Trần Ngọc Tài

 

  • Hoạt động rèn luyện thể dục thể thao cũng được Đoàn hội khoa đặt lên hàng đầu, đặc biệt là môn thể thao vua-bóng đá. Đoàn hội khoa đã phối hợp tổ chức thành công giải bóng đá mini nam- nữ “Quả bóng vàng IT”, cũng trong năm qua khoa cũng liên kết với khoa Hóa học và Giáo dục thể chất tổ chức hội thao liên khoa gồm 6 môn thi đấu : Điền kinh, Xe đạp chậm, kéo co, bóng chuyền, bóng đá và cầu lông. Sinh viên trong khoa luôn nêu cao tinh thần rèn luyện là chính, không ăn thua, đã tạo nên không khí hội thao cực kỳ vui vẻ, thắt chặt tình đoàn kết giữa 3 khoa.

Ngoài ra khoa còn đưa đội bóng nam nữ đi thi đấu với khối ngoại ngữ và giành về giải 2 nữ và giải 3 nam. Đội bóng nữ IT-K36 đã đem về giải 2 cáp trường.

 

 

 

 

Đội bóng của các thầy trong khoa thường xuyên đá giao lưu với các lớp

 

 

 

 

 

 

Hội thao liên khoa

 

Quả bóng vàng IT

  • Hoạt động tiếp theo là một hoạt động thường niên của khoa, đó là văn nghệ

Văn nghệ hát về biển đảo quê hương tổ chức hằng năm vào tháng 12 là cơ hội tìm kiếm những tài năng âm nhạc, bổ sung vào đôi văn nghệ xung kích cùa khoa.

Đêm văn nghệ thứ 2 là đêm văn nghệ chia tay sinh viên năm cuối. Và trong năm vừa qua, đêm văn nghệ chia tay khóa 35 thật sự để lại nhiều xúc động và kỷ niệm trong lòng thầy cô, các anh chị và các bạn sinh viên.

 

Văn nghệ chia tay K35

  • Nói tới đây, không thể không nhắc tới hội trại 2 năm một lần của khoa. Trong năm nay, các bạn sinh viên đã được đến với ngọn hải đăng Kê Gà, đốt lửa trại ấm cũng, và hấp dẫn hơn, các bạn được tham gia trò chơi lớn trong đêm đầy tính mạo hiểm không kém phần hấp dẫn, được tắm biển thỏa thích và chụp những tấm hình sau một năm học căng thẳng.

Tắm biển

 

Đêm lửa trại

  • Kết thúc 1 năm hoạt động đầy nhiệt huyết, hè đến cũng là lúc các chiến sỹ tình nguyện TSMT và Mùa hè xanh vác balo lên đường tiếp tục công tác tình nguyện của mình.

 

Và chúng tôi tin chắc rằng, rồi đây những tân sinh viên khoa CNTT sẽ nối tiếp truyền thống của khoa, thay các đàn anh, đàn chị đi trước, đưa phong trào của khoa ngày một sáng tạo, lớn mạnh và đầy lửa hơn nữa. Nếu có hứng thú với những phong trào sinh viên, những công tác tình nguyện như thế, các bạn đừng ngại ngùng, hãy mạnh dạn chung tay để cùng xây nên ngôi nhà CNTT thật vững mạnh :)

 

Ban chấp hành Đoàn khoa CNTT

 

 

Ban chấp hành Liên chi hội khoa CNTT

Thanh Thanh

 


 Login