280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên
Cuộc thi Olympic tiếng Trung 2015 "Tự hào là Sinh viên Thành phố Bác" PDF. In Email
Thứ năm, 02 Tháng 4 2015 15:57

Cuộc thi Olympic tiếng Trung 2015 "Tự hào là Sinh viên Thành phố Bác"

 


Với mục đích trao dồi kỹ năng cũng như cải thiện khả năng học tiếng trung thì trường ĐH Sư Phạm Tp.HCM đã tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Trung hằng năm.Và cuộc thi Olympic Tiếng Trung năm nay với hình thức thi online qua vòng sơ khảo đã thu hút hơn tới 500 sinh viên trong và ngoài khoa.

Trải qua vòng sơ kết với bài thi online thì cuối cùng cũng có 50 sinh viên xuất sắc lọt vào vòng bán kết.Gồm 20 sinh viên thuộc bảng không chuyên và 30 sinh viên thuộc bảng không chuyên.Như vậy với số lượng 50 người đã được ban tổ chức phân chia ra thành 10 nhóm. Hình thức thi đấu ở vòng bán kết năm nay là một sự đột phá mới mẻ,mang lại những trải nghiệm thú vị đó là việc các nhóm sẽ phải quay một clip giới thiệu về một địa danh ở Tp.Hồ Chí Minh.

Sau khi vượt qua vòng bán kết đầy cam go và thử thách thì chỉ duy nhất còn lại 6 đội thi ưu tú gồm 2 đội thuộc bảng không chuyên và 4 đội thuộc bản chuyên.

 

 

Phần thi chung kết được diễn ra tại giảng đường D trường ĐH Sư Phạm Tp.HCM với sự góp mặt của các thầy cô thuộc khoa Tiếng Trung và ngoài ra cũng thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến tham dự.

Ở phần thi chung kết này ban tổ chức đã lựa chọn ra 2 hình thức thi dựa trên trình độ của các đội.

Với đội không chuyên thì phần thi sẽ được thể hình thông qua hình thức diễn kịch bằng tiếng Trung.Ở nội dung thi này các đội không chuyên đã được thông báo và có sự chuẩn bị kỹ càng từ trước nhằm nâng cao chất lượng của phần thi cũng như thông qua cuộc thi này tạo ra được một sân chơi bổ ích cho các bạn.

Hình ảnh của các đội thi thuộc bảng không chuyên

Còn với đội chuyên thì phần thi sẽ khó hơn rất nhiều so với đội không chuyên. Thông qua việc bốc thăm lựa chọn các đề tài tiểu phẩm mà ban tổ chức đã sắp xếp từ trước thì các đội sẽ phải thể hiện khả năng hùng biện của mình bằng tiếng Trung.

Hình ảnh một tiểu phẩm của đội 2 bản chuyên đã lựa chọn

Hình ảnh phần thi hùng biện của đội thi thuộc bảng chuyên

Trong khi chờ đợi phần công bố kết quả của ban giám khảo thì các chương trình tiết mục ca múa nhạc kịch đặc sắc của các bạn sinh viên trong và ngoài khoa.

Và cuối cùng phần công bố kết quả cũng đã diễn ra.

02 giải nhất thuộc về đội 1 của bảng chuyên và đội 2 của bản không chuyên.

Đội thi đạt giải nhất

02 giải nhì thuộc về đội 1 của bảng không chuyên và đội 3 của bản chuyên

Kết thúc cuộc thi Olympic tiếng Trung đã mang lại cho các đội thi nhiều cảm xúc lắng đọng.Thông qua cuộc thi này,các bạn sinh viên đã có được một sân chơi bổ ích,nơi mà các bạn có thể trao dồi thêm những kiến thức,kỹ năng và những kỷ niệm mà các thành viên trong nhóm đã cũng nhau vượt qua một kỳ thi cam go và đầy thử thách.

Và khép lại hội thi năm nay ban tổ chức cũng đã nhận được rất nhiều từ phía sinh viên và giới chuyên môn.

Chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc tới ban tổ chức đã tạo ra một cuộc thi vô cùng bổ ích cho các bạn sinh viên.Hy vọng Olympic Tiếng Trung sắp tới cũng sẽ hấp dẫn và không kém phần hồi hộp gay cấn như năm nay.

Ban tổ chức cuộc thi

 bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu