Phòng Đào Tạo
Đoàn Kết & Phát Triển

Tập huấn về Phát triển Chương trình đào tạo giáo viên Phổ Thông PDF. In Email
Thứ hai, 29 Tháng 2 2016 09:33

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khóa tập huấn “Phát triển chương trình đào tạo giáo viên phổ thông” tại Cần Thơ từ  ngày 24/2/2016 đến 27/2/2016. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã cử 38 thành viên bao gồm lãnh đạo Trường, giảng viên và một số cán bộ, chuyên viên của Phòng Đào tạo tham dự.

TapHuan_1

Mục tiêu chính của đợt tập huấn lần này là giúp cho các cơ sở đào tạo giáo viên phổ thông có cơ hội  tìm hiểu và tiếp cận với một số quy trình phát triển chương trình đào tạo theo hướng phát triển năng lực của người học (CDIO và POHE). Bên cạnh đó, đợt tập huấn này cũng là diễn đàn để các Trường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng chương trình đào tạo giáo viên. Vì vậy, trong quá trình tập huấn, ngoài việc nghe các báo cáo viên trình bày, những thành viên tham dự còn được chia nhóm làm việc theo các nhóm ngành để  trao đổi, thảo luận và thực hành xây dựng chương trình.

TapHuan_2 TuapHuan_3

TapHuan_4 TapHuan_5

Vào cuối đợt tập huấn, đại diện các nhóm đã có một phiên báo cáo toàn thể trình bày kết qủa đạt được và gửi đến các cấp lãnh đạo những tâm tư, đề xuất của mình.

TapHuan_3

Sau 4 ngày tập huấn, các thành viên của đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã có một cái nhìn tổng quát về những phương pháp xây dựng chương trình đào tạo (CDIO, POHE) và đã có được những kết quả cụ thể như: xây dựng được hồ sơ năng lực cho sinh viên, xây dựng chương trình đào tạo, xây dựng một số phiếu đánh giá kết quả học tập,…