Ngôn ngữ

Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Khoa Học Giáo Dục
Cơm cha áo mẹ chữ thầy. Gắng công mà học có ngày thành danh.
  

ĐA TRÍ TUỆ TRONG LỚP HỌC PDF Print E-mail
Thursday, 14 April 2016 03:54


 

ĐA TRÍ TUỆ TRONG LỚP HỌC (MULTIPLE INTELLIGENCES IN THE CLASSROOM)

Tác giả: Thomas Armstrong

Dịch giả : GS.TS. Lê Quang Long

Số trang: 243 trang


Thomas Armstrong đã cung cấp cho ta một phương tiện để đồ họa một phạm vi rộng lớn các năng khiếu mà con người vốn sở hữu, bằng cách tập hợp các tiềm năng của con người vào trong 8 loại "trí tuệ" dễ hiểu sau đây: Trí tuệ ngôn ngữ; Trí tuệ logic-toán học: Trí tuệ không gian; Trí tuệ hình thể động năng; Trí tuệ âm nhạc; Trí tuệ giao tiếp; Trí tuệ nội tâm; Trí tuệ tự nhiên học.

Thuyết Đa trí tuệ đã mang lại một cái nhìn nhân bản và cần thiết nhằm kêu gọi nhà trường và giáo viên coi trọng sự đa dạng về trí tuệ ở mỗi học sinh: mỗi loại trí tuệ đều quan trọng và mỗi học sinh đều có ít nhiều khả năng theo nhiều khuynh hướng khác nhau. Nhà trường phải là nơi giúp đỡ, khơi gợi tiềm năng, tạo điều kiện học tập theo các hướng khác nhau cho các em. Trong thuyết Đa trí tuệ, tác giả đã tìm cách mở rộng phạm vi tiềm năng con người vượt ra ngoài chỉ số IQ, đó là sự gắn liền với khả năng "giải quyết vấn đề" và khả năng sáng tạo.

Cuốn sách giới thiệu cho bạn đọc nhiều khái niệm và kiến thức mới mẻ nhưng rất gần gũi và dễ vận dụng. Qua 16 chương, các thầy cô giáo sẽ tìm ra phương pháp giảng dạy tối ưu nhất cho từng bài học và từng đối tượng học sinh cũng như biết phát huy những thế mạnh của riêng mình. Làm được điều đó, chúng ta sẽ giúp mỗi học sinh tỏa sáng và thành công trong cuộc sống của họ.

 


 Lượng Truy Cập