280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TP.HCM
ĐT: (+84) - (8) - 38352020 - Fax: (+84) - (8) - 38398946
  
Đoàn Thanh Niên - Hội Sinh Viên
Hội thi “Phụ trách Đội sẵn sàng” năm 2016 - Khoa Giáo dục Tiểu học PDF. In Email
Thứ hai, 25 Tháng 4 2016 14:38

 

Nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, hỗ trợ các đoàn viên, sinh viên tiếp cận công tác phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong tại các trường Tiểu học - nơi công tác tương lai của các bạn sau này, Ban Chấp hành Đoàn - Hội khoa Giáo dục Tiểu học trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi “Phụ trách Đội sẵn sàng” năm 2016.

Xuất sắc vượt qua các phần thi kiến thức, nghi thức Đội từ vòng loại, 07 thí sinh đã dành chiến thắng trước hơn 200 thí sinh khác để góp mặt tại vòng chung kết Hội thi. Một lần nữa, bằng kiến thức về Đội TNTP HCM và tài năng của mình, 7 thí sinh sẽ chinh phục Ban giám khảo và quý khán giả qua phần thi xử lí tình huống và phần thi năng khiếu.

Vòng chung kết Hội thi diễn ra vào ngày 19/4/2016, tại Giảng đường D trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh với sự góp mặt của những vị khách mời giữ vai trò vô quan trọng - những người cầm cân nảy mực, đưa ra những quyết định chính xác nhất cho vòng thi đầy kịch tính này: Cô Huỳnh Thị Thu Hương - Nguyên Trưởng khoa Công tác đội trường đoàn Lý Tự Trọng; Thầy Dương Tử Trung - Thành viên Hội đồng Huấn luyện Công tác đội thành phố và TS. Dương Minh Thành - Trưởng khoa Giáo dục Tiểu học trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh; cùng sự tham gia của hơn 200 sinh viên cỗ vũ và hỗ trợ cho phần thi tài của các thí sinh.

Kết thúc phần thi thứ nhất - phần thi xử lí tình huống, các thí sinh đã rèn luyện được sự nhạy bén trong mọi vấn đề, có thêm kiến thức về Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, công tác của người giáo viên kiêm nhiệm vai trò của Tổng phụ trách Đội và tự tin hơn trong giao tiếp.

Phần thi năng khiếu diễn ra thật đặc sắc và liên tục làm thay đổi bầu không khí cả giảng đường. Từ những tiết mục làm lắng đọng cả lòng người như câu chuyện “Bác Hồ đến thăm các cháu ở trại mồ côi Kim Đồng” thật sâu sắc, ý nghĩa đến từ phần thi của bạn Trương Thị Thanh Hiền, Chi đoàn K40C, đến  câu chuyện về chị “Võ Thị Sáu”  kiên cường, anh dũng, vững lòng trước bọn giặc gian ác, hung tàn của bạn Lê Thị Mỹ Vân, Chi đoàn K40A; đến những tiết mục sôi nổi làm nóng cả hội trường như biểu diễn semaphore, kết hợp đánh trống Đội và hát của bạn Phạm Thị Hồng Nhung, Chi đoàn K41A; tiết mục hát của bạn Nguyễn Thị Lý, Chi đoàn K39A, trình diễn ngôn ngữ kí hiệu của bạn Định Thị Ngọc Nga - Chi đoàn K39C hay những bài múa dịu dàng trong tà áo dài duyên dáng, phần thi thiết kế thiệp nghệ thuật trong thời gian ngắn của bạn Nguyễn Thị Thùy Dương, Chi đoàn K41B… Phần thi khép lại bằng những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt của quý vị giám khảo và các bạn khán giả.

Sau hơn 2 giờ diễn ra đêm chung kết, Ban giám khảo đã chọn ra 3 gương mặt xuất sắc nhất trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi xứng đáng giành được ba giải thưởng cao nhất. Chúc mừng bạn Phạm Thị Hồng Nhung đến từ chi Đoàn K41A đã xuất sắc đạt được giải Nhất của cuộc thi, tiếp sau đó là bạn Trương Thị Thanh Hiền - chi Đoàn K40C đạt giải Nhì và bạn Nguyễn Thị Thùy Dương - chi Đoàn K41B đạt giải Ba của cuộc thi.

Cô Huỳnh Thị Thu Hương trao giải cho 03 thí sinh xuất sắc nhất

Hội thi Phụ trách Đội sẵn sàng năm 2016

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận đạt danh hiệu “Phụ trách đội sẵn sàng” cho cả 7 bạn thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết.

 

07 thí sinh đạt danh hiệu “Phụ trách Đội sẵn sàng” năm 2016

Cuộc thi “Phụ trách đội sẵn sàng 2016” đã chính thức khép lại và thực sự đã mang đến cho các thí sinh thật nhiều kiến thức bổ ích trong công tác Đội, là hành trang vững chắc để trong tương lai, có thể bạn sẽ là một tổng phụ trách đội ở một trường tiểu học nào đó, bạn sẽ đủ can đảm, đủ kiến thức và đủ tự tin để đảm nhận thật tốt vai trò của mình.

Hãy cùng chúng mình chờ đón hội thi Tự hào Người phụ trách Đội do Đoàn - Hội khoa Giáo dục Tiểu học tổ chức năm 2017 nhé!

BAN TUYÊN GIÁO ĐOÀN TRƯỜNG ĐH SƯ PHẠM TP. HỒ CHÍ MINH

 bogddt hethongvb tuyensinh_thi diendan hanhchinh giaotrinhdt taignuyengd
Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Văn Bản Quy Phạm Pháp Luật
Cẩm nang điện tử & Thi Tuyển Sinh Diễn Đàn Giáo Dục Thủ Tục Hành Chính Trong Giáo Dục Giáo Trình Điện Tử Tài Nguyên Giáo Dục Và Học Liệu