Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Lịch Sử
Bạn biết quá khứ, bạn hiểu hiện tại, bạn tiên đoán tương lai
 

 
Trang Chủ ĐỌC BÁO GIÚP BẠN THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI Công nghệ đĩa bay bí ẩn của Đức Quốc xã
Công nghệ đĩa bay bí ẩn của Đức Quốc xã PDF 打印 E-mail
周三, 2010年 12月 15日 16:10

25/02/2009

http://antg.cand.com.vn/Uploaded_ANTG/thuydt1/19_mo833.jpg

Mô hình đĩa bay được cho là của Đức Quốc xã.


Một nghệ sĩ Ba Lan đang tìm tòi bí ẩn của công nghệ tuyệt mật Đức Quốc xã trong một cuộc triển lãm mới tổ chức tại thành phố biển Peenemunde của Đức, nơi mà tên lửa V-2 nổi tiếng được nghiên cứu chế tạo.
Những giả thuyết quá cường điệu về đĩa bay của Đức Quốc xã đã bị nghệ sĩ Ba Lan Hubert Czerepok phơi bày trong một cuộc triển lãm, mở cửa từ ngày 12/2 đến 19/4 năm nay tại Trung tâm Thông tin kỹ thuật lịch sử Peenemunde ở vùng bờ biển Baltic của Đức. Cuộc triển lãm có tên gọi Haunebu, tên một dự án đĩa bay Reichsflugscheben, tức những chiếc đĩa bay Vril hay V-7.
Theo những người tin vào giả thuyết đĩa bay Quốc xã, những chiếc đĩa này có đường kính trên 71m và có thể đạt đến vận tốc 5.000km/giờ. Peenemunde là địa phương thích hợp cho loại dự án như thế và cũng là nơi mà người ta cho rằng, những tên lửa V-2 của Đức được nghiên cứu chế tạo trong Chiến tranh thế giới thứ II.
Thực ra, nhiều giả thuyết quanh dự án đĩa bay xuất phát từ những sự kiện có thực liên quan đến tên lửa V-2 - như là có giả thuyết cho rằng, quân Đồng minh đã tịch thu được công nghệ đĩa bay tuyệt mật vào cuối cuộc chiến tranh và bắt những nhà khoa học Đức Quốc xã đưa về Mỹ để họ tiếp tục công việc trong bí mật. Tuy nhiên, không có bằng chứng lịch sử nào cho thấy từng tồn tại bất cứ chương trình đĩa bay nào.
Một trong những thành phần kích thích trí tưởng tượng của các nhà UFO học là một cấu trúc khác thường nằm bên ngoài ngôi làng Nowa Ruba ở vùng núi Owl của Ba Lan, địa phận nằm dưới sự kiểm soát của quân Đức cho đến năm 1945. Cấu trúc bí ẩn này bao gồm khoảng chục cây cột bê tông được sắp xếp theo hình tròn với cái vòng tròn trên phần đỉnh. Không có ai giải thích được quân Đức sử dụng cấu trúc này để làm gì và cũng từ đó giới nghiên cứu UFO có lý do để cho rằng, nó phục vụ cho dự án gọi là Haunebu.


http://antg.cand.com.vn/Uploaded_ANTG/thuydt1/19_cau833-to.jpg

Cấu trúc gây nghi ngờ về chương trình đĩa bay của Đức Quốc xã.

Nghệ sĩ Czerepok, người từng viếng thăm địa điểm trên, nói: "Không có cấu trúc nào giống như thế. Một số người tin đó là loại nhà kho hay nơi sản xuất đạn dược. Số khác thì cho rằng cấu trúc được sử dụng cho một loại thiết bị chống trọng lực".
Trong cuộc triển lãm, ngoài bức ảnh phóng to chụp cấu trúc này còn có mô hình đĩa bay Đức Quốc xã và những bộ khung thiết kế của đĩa bay. Czerepok tổ chức cuộc triển lãm dựa theo những nghiên cứu của nhà sử học Ba Lan Igor Witkowski.
Nghệ sĩ Czerepok cũng tìm thấy rất nhiều tài liệu trên Internet về công nghệ đĩa bay bí mật của Đức Quốc xã. Thậm chí một số trang web còn đi sâu vào chi tiết về công nghệ này, thông tin về những chi tiết kỹ thuật cũng như những chuyến bay thử nghiệm! Người ta có thể đọc thấy trên một trang web: "Đĩa bay Vril 1 Jager được xây dựng năm 1941 và bay lần đầu tiên vào năm 1942. Nó có đường kính 11,5m, chỉ có một phi công lái và có thể bay đến vận tốc trong khoảng 2.900km/giờ và 12.000km/giờ!".
Trang web này còn cung cấp nhiều hình ảnh (dĩ nhiên là lờ mờ!), những thể hiện của các nghệ sĩ và nhiều bản vẽ kỹ thuật mô tả công nghệ tiên tiến của Đức Quốc xã. Các tác giả của trang web cũng bàn luận về vai trò một số công ty bí mật của Đức như là Order of the Black Sun hay Vril Society.
Trong quá khứ, những giả thuyết về chương trình đĩa bay của Đức Quốc xã đặc biệt thu hút sự quan tâm của cộng đồng tân Quốc xã. Nhưng Czerepok không mong muốn cuộc triển lãm của mình phục vụ cho ý đồ của bọn tân Quốc xã. Ông nói: "Đây không phải là một cuộc triển lãm dành cho bọn chúng và tôi không hề cố gắng thu hút sự quan tâm đặc biệt của bọn chúng. Đây chỉ đơn thuần là cuộc triển lãm về đề tài lịch sử vốn được một số người cho là chuyện viển vông và số khác tin chắc là sự thật lịch sử"http://antg.cand.com.vn/Images/reddot.gif

Diên San (theo Spiegel)  http://antg.cand.com.vn/vi-VN/hosomat/2009/2/68750.cand

 


 Đăng Nhập 
bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học