Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Khoa Lịch Sử
Bạn biết quá khứ, bạn hiểu hiện tại, bạn tiên đoán tương lai
 

 
Trang Chủ ĐỌC BÁO GIÚP BẠN THẾ GIỚI HIỆN ĐẠI Trung Quốc sẽ đóng 2 tàu sân bay trước năm 2015
Trung Quốc sẽ đóng 2 tàu sân bay trước năm 2015 PDF. In Email
Thứ tư, 15 Tháng 12 2010 23:15

Thứ tư, 31-12-2008

VIT - Thông tấn xã Itar-Tass của Nga dẫn nguồn tin của các phương tiện thông tin đại chúng Nhật Bản cho biết, trước năm 2015, Trung Quốc dự định sẽ đóng xong 2 chiếc tàu sân bay hạng trung đầu tiên với lượng choán nước 50-60 nghìn tấn, động cơ phi hạt nhân.

Việc đóng tàu cần phải được bắt đầu vào năm 2009 tại xưởng đóng tàu nằm trong khu vực Thượng Hải. Đồng thời, quân đội Trung Quốc dự định hoàn thành việc hiện đại hóa hàng không mẫu hạm Varyag mua của Ukraine với giá 20 triệu USD.

Kế hoạch đóng tàu sân bay trong Lực lượng Vũ trang Trung Quốc đã được hoàn tất trước mùa thu năm 2008. Nhưng tuyên bố chính thức của Bắc Kinh về ý định bắt đầu đóng những tàu sân bay này chỉ mới được đưa ra tuần trước, dù trước đây quân đội Trung Quốc phủ nhận những kế hoạch này. Phát ngôn viên Huang Xueping của Trung Quốc cho biết, tàu sân bay của nước này sẽ trở thành “biểu tượng sức mạnh dân tộc và khả năng cạnh tranh của Lực lượng Hải quân quốc gia”.

Trong trường hợp nếu tàu sân bay được chế tạo và đưa vào sử dụng thì nó sẽ tạo điều kiện cho Lực lượng Vũ trang Trung Quốc tiến hành các trận tác chiến tại các vùng biển xa xôi bao gồm những khu vực mà máy bay không tới được nếu đồn trú tại những sân bay trên mặt đất. Tuy nhiên, theo lời các chuyên gia quân sự, có lẽ, đối với Trung Quốc tàu sân bay được sử dụng như phương tiện chống lại Mỹ nếu cuộc xung đột quanh Đài Loan – hòn đảo mà Trung Quốc vốn coi là lãnh thổ của mình -  nổ ra. Tàu sân bay cũng có thể tạo cho Bắc Kinh lợi thế thực sự trong các cuộc xung đột có thể xảy ra đối với các quốc gia láng giềng trong khu vực.

Theo các kế hoạch của quân đội Trung Quốc, tàu sân bay sẽ đồn trú tại đảo Hải Nam và hoạt động chủ yếu là trên vùng biển Đông. Ngoài ra, theo một vài nguồn tin, Trung Quốc có kế hoạch mua khoảng 50 chiếc máy bay Su-33 của Nga để sử dụng trên hàng không mẫu hạm.

Huy Linh (Theo Lenta) http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quansu/TBQD/LA53803/default.htm

 


 Đăng Nhập 
bogddt 1275359403_Portfolio 1275359468_Book 1275359498_adept_installer  hanhchinh
Tuyển Sinh
 Tuyển Dụng
 Giáo Trình
 Thư Viện Phần Mềm
Góc Cao Học