Vài nét về Chi bộ Khoa Nga PDF. In Email
Chủ nhật, 27 Tháng 8 2017 11:42

VÀI  NÉT VỀ CHI BỘ KHOA NGA TRƯỜNG ĐHSP TP. HCM

Hoàng Ngọc Trâm- Chi bộ khoa Nga

Chi bộ khoa Nga trường Đại học Sư phạm Tp. HCM thành lập ngày 7/3/2017  theo Quyết định 273- QĐ/ĐU, gồm bốn đồng chí : Hoàng Ngọc Trâm (Thạc sĩ, CBGD tổ Thực hành tiếng Nga); Vũ Thị Hồng Vân (Tiến sĩ, CBGD tổ Tiếng Anh); Đặng Thị Thu Hương (Tiến sĩ, CBGD tổ Chuyên ngành tiếng Nga), Nguyễn Thị Thu Trang (Thạc sĩ, tổ trưởng tổ  tiếng Anh) là Đảng viên dự bị và đồng chí Hoàng Ngọc Trâm được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Ngày 12/06/2017 Đại hội Chi bộ Khoa Nga đã được tổ chức. Với sự tham dự tích cực của toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ cũng như các ý kiến đóng góp chân thành, quí báu của các Đại biểu tham dự đại diện cho Đảng ủy trường Đại học Sư phạm Tp. HCM; Ban Chủ nhiệm khoa Nga; Ban Chấp hành Chi Đoàn CBGD khoa Nga, Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2017, Phương hướng hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và thông qua Nghị quyết Đại hội. Đại hội  đã nhất trí bầu đồng chí Hoàng Ngọc Trâm làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020.

Các nhiệm vụ và giải pháp cơ bản được nêu trong Nghị quyết Đại hội Chi bộ Khoa Nga là:

-  Lãnh đạo cán bộ đảng viên học tập và thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ đạo của cấp ủy cấp trên, triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đầy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh” và nghị quyết lần thứ 4 của BCH Trung ương khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

- Tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Chi bộ đối với Chính quyền và các đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

- Chỉ đạo và phối hợp với Chính quyền trong việc xây dựng Chương trình Đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.

-  Phấn đấu đạt Chi Bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

- Tăng cường hơn công tác xây dựng Đảng.

- Duy trì họp giao ban đều đặn giữa Chi bộ, Chính quyền và Công đoàn.

- Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi Bộ, nghiêm túc thực hiện nề nếp sinh hoat Chi bộ theo đúng Điều lệ Đảng.

Trước tình hình thay đổi trong Chương trình Đào tạo (từ năm học 2017-2018 khoa Nga sẽ không đào tạo tiếng Anh), Chi bộ khoa Nga sẽ chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Ban Chủ nhiệm Khoa trong việc xây dựng và thực hiện chương trình Đào tạo mới cũng như tham gia đóng góp ý kiến với nhà trường trong việc duy trì và phát triển việc giảng dạy tiếng Nga đáp ứng với nhu cầu xã hội. Ngoài ra, Chi bộ sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Chủ nhiệm Khoa, BCH Công đoàn vạch kế hoạch, tổ chức các hoạt động thiết thực để kỷ niệm 40 năm thành lập khoa.

Đại hội Chi bộ Khoa Nga nhiệm kỳ 2017 - 2020

Từ trái sang: đồng chí Đặng Thị Thu Hương (Tiến sĩ, CBGD tổ Chuyên ngành tiếng Nga), đồng chí Hoàng Ngọc Trâm (Thạc sĩ, CBGD tổ Thực hành tiếng Nga); đồng chí Vũ Thị Hồng Vân (Tiến sĩ, CBGD tổ Tiếng Anh); đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang (Thạc sĩ, tổ trưởng tổ tiếng Anh) là Đảng viên dự bị và đồng chí Hoàng Ngọc Trâm được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Tháng Tư 2024
T2 T3 T4 T5 T6 T7 CN