Get Adobe Flash player

Thiết thực kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018), Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh tổ chức đợt hoạt động trải nhiệm cho đoàn viên, thanh niên nhằm giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, sinh viên đối với việc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, góp phần bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa tại Địa đạo Củ Chi, Sư Đoàn 9 và kết hợp tổ chức Lễ kết nạp Đảng.

Tại địa đạo Củ Chi, hơn 90 đại biểu tham gia Chương trình đã tiến hành dâng hương và nghe thuyết minh, sơ lược về lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm kiên cương của dân tộc tại Đền thờ Bến Dược. Ngoài ra, các bạn còn được tham quan và tìm hiểu địa đạo Củ Chi, trải nghiệm thực tế đời sống dưới hầm chiến đấu, xem Bếp Hoàng Cầm, …

Không dừng lại ở đó, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được trải nghiệm “Bữa cơm chiến sĩ” thực thụ. Giới thiệu về lịch sử Sư Đoàn 9, chương trình giao lưu văn nghệ và giao lưu bóng chuyền cũng nhận được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình từ đoàn viên, thanh niên hai đơn vị.

Đặc biệt cũng nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã phối hợp với Chi ủy Chi bộ Sinh viên 1 - 2 - 3 tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho 3 quần chúng: Võ Thành Đạt - Giáo dục Quốc phòng; Nguyễn Dương Thanh Nhị - Vật lí và Nguyễn Huỳnh Minh Phương - Lịch sử.

Tiếp đến, vào sáng ngày 23/12/2018, Ban Thường vụ Đoàn Trường đã chỉ đạo Đoàn khoa Giáo dục Quốc phòng tổ chức Hội thao Quốc phòng lần VI, năm 2018 và chỉ đạo Đoàn khoa Lịch sử tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng với chủ đề “Lịch sử và truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam” với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên, thanh niên.

Đến với Hội thao Quốc phòng năm nay các vận động viên được tham gia thi đấu 04 nội dung: Bắn súng tiểu liên AK bằng hệ thống máy bắn tập MBT03, tháo lắp súng tiểu liên AK, chạy vũ trang vượt cầu thang và chạy vũ trang vượt vật cản.

Trong Cuộc thi Rung chuông vàng các thí sinh được tìm hiểu về truyền thống vẻ vang của Quân đội ta qua các thời kì lịch sử và những mốc son hào hùng của dân tộc trong suốt quá trình dựng nước và giữ nước.

Trước đó, Ban Thường vụ Đoàn Trường phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự Trường tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch và trách nhiệm của sinh viên” vào ngày 20/12/2018 thu hút gần 800 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, Đảng viên các Chi bộ Sinh viên 1 - 2 - 3 và Đại đội Tự vệ Trường tham gia.

Hình ảnh: Hoàng Bảo - Đại Dương.

Bài viết: Ban Tuyên giáo Đoàn Trường.

Câu lạc bộ - Đội - Nhóm

Chuyên Mục