KHOA TIẾNG TRUNG - 中文系
Cầu nối đến thành công
 

 
Ngày hội việc làm khoa tiếng Trung Trường ĐHSP TP.HCM thu hút gần 2000 ứng viên PDF.
Thứ hai, 17 Tháng 4 2023 15:55

GDVN-Khoa Tiếng Trung Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là khoa duy nhất của cả nước có ngày hội việc làm dành riêng cho sinh viên ngành Tiếng Trung.

Ngày 16/4/2023, Khoa tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Hiệp hội Thương mại Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm 2023.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm (từ năm 2014), là hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng khả năng tìm kiếm và tự tạo việc làm của sinh viên; đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; đặc biệt hơn nữa là tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp. Khoa Tiếng Trung Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là khoa duy nhất của cả nước có ngày hội việc làm dành riêng cho sinh viên ngành Tiếng Trung.

Lễ khai mạc ngày hội việc làm về phía lãnh đạo nhà trường có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Trung và Phó Hiệu trưởng Cao Anh Tuấn tham dự, về phía Hiệp hội có ông Triệu Khiên- Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc, phân hiệu Thành phố Hồ Chí Minh tham dự.

Cùng các thầy cô là lãnh đạo các ngành đào tạo tiếng Trung của các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Hoạt động lần này, về phía doanh nghiệp, đã thu hút gần 50 doanh nghiệp có uy tín của Việt Nam, Trung Quốc và các khu vực khác như Đài Loan, Hồng Kông... đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa Vũng Tàu… đến tham dự.

Về phía ứng viên tham gia phỏng vấn, không chỉ có các sinh viên khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, mà còn có các sinh viên đến từ các trường đại học khác có đào tạo Tiếng Trung như: Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Văn Hiến, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Kinh tế tài chính Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thủ Dầu Một - Bình Dương, Trường Đại học Lạc Hồng - Đồng Nai, các Trung tâm Ngoại ngữ như Trung tâm ngoại ngữ Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Thanh Mai HSK, trung tâm Hoa văn Thương mại Thành phố SHZ, Trung tâm Ngoại ngữ của Bộ ngoại giao…cùng các ứng viên biết Tiếng Trung ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Điều đặc biệt của Ngày hội việc làm lần này, các doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng nhiều vị trí, nhiều ngành nghề, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau; do vậy các ứng viên tham gia phỏng vấn cũng vì thế mà đa dạng, phong phú hơn, không chỉ có sinh viên ngành tiếng Trung mà là tất cả sinh viên các ngành ngoại ngữ khác, sinh viên các chuyên ngành tự nhiên, xã hội… đến từ tất cả các trường đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Đặc biệt, sự kiện thu hút gần 2000 lượt ứng viên đến tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

Tham dự cùng ngày hội việc làm, Thầy Cao Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hoạt động chuẩn bị kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên được nhà trường rất quan tâm và đây là một động thái quan trọng mà trường luôn ủng hộ.

Có thể nói, với kinh nghiệm thu hút và gắn kết nhiều nhà tuyển dụng, ban tổ chức đã khẳng định uy tín và thành công của mình. Đây là hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, tăng khả năng tìm kiếm và tự tạo việc làm của sinh viên; đồng thời trang bị những kỹ năng cần thiết và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; đặc biệt hơn nữa là tạo lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp mà khoa tiếng Trung và Ban tổ chức cũng như Ban chỉ đạo rất nhiều kinh nghiệm, khẳng định uy tín và vị thế của nhà trường trong đào tạo và bồi dưỡng hiện nay trong thị trường nhiều thách thức.

Nguồn bài: giaoduc.net.vn

Hình ảnh: Vương Ngọc Mỹ Anh - SV 46 KTT

 

 Tin hoạt động 

 • Cứ vào mỗi dịp tháng 04, tháng 05 hàng năm, Khoa Tiếng Trung - HCMUE đều đặn tổ chức các Ngày hội việc làm và hướng nghiệp nhằm mở rộng cánh cửa cơ...

  Đọc thêm...

 • NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP - TRẢI NGHIỆM Bạn thích tiếng Trung? Bạn thắc mắc làm sao để xét tuyển vào HCMUE? Bạn muốn khám phá, tìm hiểu về các ngành...

  Đọc thêm...

 • Vào ngày 1/2/2023 vừa qua, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức lễ tất niên...

  Đọc thêm...

 • Vào ngày 7/12/2023 vừa qua. Khoa Tiếng Trung đã được trao giải Địa điểm tổ chức thi HSK xuất sắc (hạng 4 trên toàn thế giới) TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân...

  Đọc thêm...

 • Sáng nay, ngày 13/10, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về “Nghiên cứu và Giảng...

  Đọc thêm...

 Tin mới cập nhật 

 •   Đến nay đã hết thời hạn nộp học phí học kỳ hè năm học 2016-2017, Phòng...

  Đọc thêm...

 • Xem chi tiết : Trang 1 Trang...

  Đọc thêm...

 • Ngày 21/5/2016, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã đón 1.500 thí sinh về tham dự Kỳ...

  Đọc thêm...

 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc TP.HCM sắp  tổ  chức  Buổi  thông  tin  du  học ...

  Đọc thêm...

 • Sinh viên có tên trong danh sách đến Ký túc xá làm thủ tục vào nội trú vào các ngày: 25 và...

  Đọc thêm... Đăng Nhập 
 Tiêu điểm 

Chúc mừng sinh nhật 

Quý 3 và 4: Cô Vương Huệ Nghi (23/8) Thầy Châu A Phí ( 26/8) Cô Lý Gia Yến (30/9) Thầy Vương Khương Hải ( 1/10) Thầy Tô Phương Cường (06/10) Cô Lã Hạnh Ly (21/10) Thầy Nguyễn Phước Lộc (...
 

 Tuyển dụng 

CTY DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN 

| TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN | CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG VIỆT NAM - Địa chỉ : 410/10 duong tan phu , khu my gia 1 , phuong tan phu ,quan 7 ,HCM...