Äoàn - Há»™i Khoa Công Nghệ Thông Tin
“Äoàn viên, sinh viên SÆ° phạm tiếp bÆ°á»›c truyá»n thống, năng Ä‘á»™ng sáng tạo, xây dá»±ng tÆ°Æ¡ng laiâ€

HƯỚNG DẪN BÃŒNH CHỌN ÄOÀN VIÊN ƯU TÚ 2011 PDF æ‰“å° E-mail
周四, 2011年 05月 05日 04:39

ÄOÀN TNCS Há»’ CHà MINH TP. Há»’ CHà MINH

BCH TRƯỜNG ÄH SƯ PHẠM TP. Há»’ CHà MINH

ÄOÀN KHOA TOÃN – TIN HỌC

***                               TP. Hồ Chí Minh, ngày  4  tháng 05 năm 2011

Số: 12 / HD-ÄTN

HƯỚNG DẪN

Bình chá»n Äoàn viên Æ°u tú 2011

Nhằm hÆ°á»›ng dẫn chi Äoàn thá»±c hiện bình chá»n Äoàn viên Æ°u tú để giá»›i thiệu há»c lá»›p cảm tình và giá»›i thiệu sang kết nạp Äảng. BCH Äoàn khoa Ä‘á» ra má»™t số ná»™i dung hÆ°á»›ng dẫn nhÆ° sau:

1. I. Bình chá»n Äoàn viên Æ°u tú:
    1. 1. Äối tượng: Äoàn viên xuất sắc do Ban chấp hành Äoàn khoa công nhận.
    2. 2. Tiêu chí bình chá»n:

Má»—i Ä‘oàn viên xuất sắc được xét dá»±a vào má»™t trong hai lÄ©nh vá»±c sau và đảm bảo các tiêu chí bình chá»n.

1. a. Äối vá»›i lÄ©nh vá»±c há»c tập, phong trào:

-       Äiểm trung bình há»c kỳ 1 năm há»c 2010 – 2011 từ 7.0 trở lên (bắt buá»™c).

-       Tham gia các phong trào há»c thuật, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao các cấp. Cụ thể là má»™t trong những ná»™i dung sau:

+     Tham gia nghiên cứu khoa há»c cấp trÆ°á»ng trở lên.

+     Tham gia các kỳ thi olympic, các giải thưởng trong nước và quốc tế.

+     Tham gia và đạt giải các cuá»™c thi há»c thuật, văn nghệ, thể dục thể thao cấp khoa trở lên.

+     Là sinh viên 5 tốt năm há»c 2009-2010.

1. b. Äối vá»›i lÄ©nh vá»±c hoạt Ä‘á»™ng:

-       Äiểm trung bình há»c kỳ 1 năm há»c 2009 – 2010 từ 6.5 trở lên (bắt buá»™c).

-       Tham gia trên 2 lần thi trực tuyến hội thi vỠtìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh Tầm nhìn xuyên thế kỉ cấp thành.

-       Khen thưởng các cấp trong năm há»c 2010 – 2011.

-       Tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện từ 6/2010 đến 5/2011 (tham gia tối thiểu 3 hoạt động tình nguyện).

-       Äạt má»™t trong những ná»™i dung sau:

+     Là ngÆ°á»i tổ chức các hoạt Ä‘á»™ng phong trào cho Ä‘oàn viên, sinh viên, há»c sinh có hiệu quả.

+     Có uy tín, được chi đoàn tín nhiệm và Chi đoàn được xếp loại mạnh.

1. 3. Các bước tiến hành:

-       BÆ°á»›c 1: Chi Ä‘oàn thá»±c hiện và gá»­i Äoàn khoa hồ sÆ¡ sau:

+     Danh sách Ä‘oàn viên xuất sắc đạt các tiêu chí bình chá»n của 1 trong 2 lÄ©nh vá»±c trên.

+     Bài cảm nhận vá» Äảng, tấm gÆ°Æ¡ng đạo đức Hồ Chí Minh. Bài viết cần thể hiện rõ nhận thức, suy nghÄ©, tình cảm, trách nhiệm của Ä‘oàn viên đối vá»›i Äảng và việc há»c tập và làm theo tấm gÆ°Æ¡ng đạo đức Hồ Chí Minh.

+     Lí lịch chính trị của bản thân và gia đình của đoàn viên xuất sắc.

LÆ°u ý: Những Ä‘oàn viên được công nhận là Ä‘oàn viên Æ°u tú năm há»c 2009 – 2010 và phân tích chất lượng Ä‘oàn viên năm há»c 2010 - 2011 là xuất sắc thì không viết bài cảm nhận. Những đối tượng còn lại Ä‘á»u phải viết bài cảm nhận.

-       BÆ°á»›c 2: Ban chấp hành Äoàn cÆ¡ sở nhận xét và đánh giá kết quả từng bài viết, chủ Ä‘á»™ng trao đổi, xin ý kiến cấp ủy cÆ¡ sở, chú ý vá» lịch sá»­ chính trị của bản thân và gia đình Ä‘oàn viên xuất sắc.

-       BÆ°á»›c 3: Trên cÆ¡ sở đánh giá nhận thức vá» Äảng, tấm gÆ°Æ¡ng đạo đức Hồ Chí Minh thông qua bài viết, ý kiến sÆ¡ bá»™ của cấp uá»· cÆ¡ sở vá» lịch sá»­ chính trị của Ä‘oàn viên xuất sắc, Ban chấp hành Äoàn cÆ¡ sở há»p xét và bình chá»n Ä‘oàn viên Æ°u tú.

-       BÆ°á»›c 4: Ban Chấp hành Äoàn cÆ¡ sở tổng hợp danh sách bình chá»n và công văn Ä‘á» nghị công nhận Äoàn viên Æ°u tú của cÆ¡ sở.

Danh sách gồm có :

+     Tổng hợp danh sách trích ngang đoàn viên ưu tú.

+     Lí lịch chính trị sơ bộ;

+     Bài cảm nhận;

+     Công văn Ä‘á» nghị công nhận Äoàn viên Æ°u tú.

1. II. TIẾN ÄỘ THá»°C HIỆN:

-         Hạn chót BCH Chi Äoàn ná»™p hồ sÆ¡ cho BCH Äoàn khoa vào 11h sáng ngày 9/5/2011.

TM. BAN CHẤP HÀNH ÄOÀN KHOA

Bà THƯ