Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường

Tính đến tháng 3 năm 2011, tổng số cán bộ, viên chức là: 884 người, trong đó có 552 giảng viên.  Số Giảng viên có trình độ trên Đại học: 416 người

Hiện nay, Trường có 23 Giáo sư và Phó Giáo sư, 118 Tiến sĩ và TSKH, 312 Thạc sĩ trên tổng số 619 cán bộ giảng dạy. Hiện tại có 143 cán bộ đang đi học ở trong nước và nước ngoài ( bao gồm 21 NCS  trong nước, 43 ncs nước ngoài  và 75 học viên Cao học trong nước, 13 cao học nước ngoài)

Ban Giám hiệu gồm:

• Hiệu trưởng: PGS.TS. Nguyễn Kim Hồng
  • Các Phó Hiệu trưởng:
    • PGS.TS. Hoàng Văn Cẩn
    • TS. Nguyễn Thị Minh Hồng
    • ThS. Đặng Chính Nghĩa

Trường gồm có:

• 19 khoa: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí, Giáo dục Chính trị, Tâm lí-Giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Giáo dục Thể chất, Giáo dục Quốc phòng, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Nga. Giáo dục Đặc biệt. Khoa Công Nghệ Thông tin.
  • 03 Tổ và Bộ môn trực thuộc: Tổ Giáo dục Nữ công, Tổ Ngoại ngữ không chuyên và Bộ môn Tiếng Nhật.
  • 07 Trung tâm: Trung tâm Tin học, Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Giáo dục Dân số và Môi trường, Trung tâm Tiếng Pháp Châu Á – Thái Bình Dương, Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An, Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc, Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa và Luyện thi Đại học;
  • 01 Viện Nghiên cứu Giáo dục: Gồm 06 Trung tâm nghiên cứu:
    • Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Phổ thông.
    • Trung tâm nghiên cứu Giáo dục Đại học.
    • Trung tâm Đánh giá và Kiểm định chất lượng Giáo dục.
    • Trung tâm Công nghệ Dạy học.
    • Trung tâm Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm.
    • Trung tâm Nghiên cứu và Giao lưu Văn hóa Giáo dục Quốc tế.
  • 01 Trường Trung học Thực hành
  • 14 phòng, ban, Nhà xuất bản: Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Đào tạo, Phòng Sau Đại học, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Phòng Hợp tác Quốc tế, Phòng Công tác Chính trị và Học sinh - Sinh viên, Phòng Quản trị – Thiết bị,  Phòng Thanh tra Đào tạo, Phòng Công nghệ - Thông tin, Thư viện, Kí túc xá, Trạm Y tế, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng Khoa học Công nghệ & Tạp chí Khoa học.

Trường có 05 cơ sở:

• Cơ sở 1: 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: 222 Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Viện Nghiên cứu Giáo dục: 115 Hai Bà Trưng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Trung tâm Giáo dục trẻ khuyết tật Thuận An: Bình Đức, thị trấn Lái Thiêu, Thuận An, tỉnh Bình Dương
  • Kí  túc xá: 351 Lạc Long Quân, quận 11, Thành phố  Hồ Chí Minh

Các sự kiện chính