Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường
  
Khoa Giáo dục Thể chất

Khoa Giáo dục Thể chất - Trường ĐHSP TP.HCMĐược thành lập từ năm 1976, thời gian đầu chỉ là một tổ bộ môn với 3 giáo viên, do thầy Phạm Bằng Toàn làm Tổ trưởng. Với nhiệm vụ chính là giảng dạy môn Giáo dục Thể chất cho sinh viên các khoa và công tác xây dựng phong trào thể dục thể thao trong Trường.

Đến năm 1999, cùng với sự phát triển đi lên của Nhà trường, Tổ bộ môn Giáo dục Thể chất ngày càng được tăng cường, với lực lượng 12 giảng viên do cô Phan Thanh Liên - nguyên là kiện tướng thể dục dụng cụ, giảng viên Trường Đại học Thể dục Thể thao I làm Chủ nhiệm. Được phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đơn vị được mở mã ngành đào tạo hệ Cử nhân Sư phạm Thể dục Thể thao và đến tháng 3 năm 2003, quyết định thành lập Khoa Giáo dục Thể chất chính thức được ban hành,  đồng thời, Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bổ nhiệm Thạc sĩ Trần Trường Sơn là Trưởng khoa.

Là một đơn vị đảm nhiệm một mặt công tác quan trọng của chiến lược giáo dục toàn diện. So với các khoa khác, Khoa Giáo dục Thể chất là một đơn vị còn rất non trẻ, nhưng nhiệm vụ đảm trách thì rất lớn. Vừa phải xây dựng nội dung, chương trình, vừa phải đảm bảo tốt công tác đào tạo, giảng dạy, xây dựng phong trào, sân bãi, dụng cụ v.v... đồng thời, phải tự chăm lo xây dựng chính mình để nhanh chóng bắt nhịp bước tiến cùng các khoa trong Trường. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Nhà trường, những năm qua, Khoa đã có những bước chuyển mình vươn lên mạnh mẽ, nhất là 5 năm gần đây. Từ một tổ chuyên ngành, với 12 giảng viên, chưa có ai có trình độ Thạc sĩ, nhưng  đến  nay, tổng số cán bộ giảng viên, công nhân viên của Khoa đã lên đến 23 giảng viên và 3 nhân viên. 69,5%  giảng viên  đạt trình độ Thạc sĩ. Con số đó, trong một thời gian rất ngắn, vừa qua cho thấy sự nỗ lực vươn lên rất mạnh mẽ của từng cán bộ giảng viên trong Khoa để tự khẳng định mình. Hầu hết các bộ môn đều đang từng bước áp dụng những công nghệ hiện đại trong giảng dạy để nâng cao chất lượng. Các giảng viên trong Khoa đều còn rất trẻ, say mê thiết tha với nghề, năng lực tràn đầy và đó là nguồn sức mạnh vô cùng quý giá của Khoa.

Bên cạnh những bước phát triển mạnh mẽ của Khoa, những thành tích của các đội thể thao của Nhà trường như: bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, võ thuật .v.v… liên tục giữ thứ hạng đầu trong số các trường đại học của khu vực cũng như toàn quốc, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của các giảng viên trong Khoa. Năng lực tổ chức, trọng tài của các giảng viên trong Khoa cũng ngày một nâng cao, đến nay khoa đã có 7 trọng tài cấp quốc gia về các môn: bóng chuyền, thể dục, Karatedo, bóng bàn và điền kinh. Khoa Giáo dục Thể Chất Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang là một nơi rất an tâm, tin cậy của Hội Thể thao khu vực cũng như trên toàn quốc. 


 Các sự kiện chính 

Không có sự kiện nào

 Đang trực tuyến 

Hiện có 394 khách Trực tuyến