Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường
  
Trung tâm Ngoại ngữ

Thành lập năm 1992 trên cơ sở sáp nhập bộ phận ngoại ngữ ngoài giờ của Trung tâm Sư phạm Ngoại ngữ với Trung tâm Ngoại ngữ ngoài giờ của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng số cán bộ, nhân viên và giáo viên tham gia công tác và giảng dạy: 520 người.

Chức năng, nhiệm vụ
Chức năng
Trung tâm ngoại ngữ  là một đơn vị hoạt động mang tính chất dịch vụ đào tạo, trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, có chức năng giảng dạy, bồi dưỡng ngoại ngữ cho nhân dân, nhằm mục tiêu nâng cao dân trí, đáp ứng nhu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trung tâm được thành lập theo quyết định số 36/QĐ ngày 20/1/1992 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiệm vụ

 • Tổ chức giảng dạy và quản lí các lớp ngoại ngữ trên cơ sở nhu cầu của người học và yêu cầu của các cơ quan đơn vị, tùy theo khả năng hiện có của Trường về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên. Giảng dạy theo một chương trình thống nhất đối với từng loại hình lớp học, cấp học.
 • Định kì tổ chức các kì thi chứng chỉ quốc gia theo trình độ A, B, C. Xét duyệt và cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình chuẩn kiến thức của Bộ giáo và Đào tạo cho các học viên có nhu cầu theo quyết định của Trường.
 • Khai thác tối đa cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên của Trường ngoài thời gian phục vụ và đào tạo các hệ chính quy để tăng nguồn quỹ cơ quan góp phần xây dựng cơ sở vật chất và chăm lo đời sống cán bộ, công nhân viên toàn Trường .
 • Trong phạm vi hoạt động được phép, Trung tâm ngoại ngữ có trách nhiệm bảo vệ và nâng cao uy tín của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành tích xuất sắc nổi bật
Về quản lí và tổ chức giảng dạy

 • Về lĩnh vực chuyên  môn:  Tất cả các giáo viên tham gia giảng dạy tại Trung tâm đều có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngữ. Cán bộ lãnh đạo Trung tâm và mỗi Ban điều hành có ít nhất 1 thành viên là cán bộ của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 15 thạc sĩ tiếng Anh được đào tạo chính quy  từ các Trường đại học ở Anh, Mỹ, Úc.

Chương trình giảng dạy ở Trung tâm tuân thủ nghiêm ngặt về khối lượng kiến thức, thời lượng của từng cấp độ do Vụ giáo dục Thường xuyên thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Việc quản lí chuyên môn ở Trung tâm được quản lí chặt chẽ bởi một Hội đồng chuyên môn với các Ban chuyên môn cụ thể như Ban tiếng Anh, Ban tiếng Pháp, Ban tiếng Hoa.

Ngoài các lớp tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hoa tổng quát, tổ chức giảng dạy để thi chứng chỉ A, B, C, Trung tâm còn đa dạng hóa các loại hình lớp phù hợp với yêu cầu của người học; mở các lớp chuyên biệt  như  văn phạm, đàm thoại, luyện dịch, luyện viết; mở các lớp luyện thi các chứng chỉ  quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC, DEFL, DAFL … Từ năm 2005, Trung tâm còn mở thêm các lớp tiếng Nhật, hiện tại đang phát triển rất tốt.

Giáo viên Trung tâm thường xuyên tham gia các khóa tập huấn bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy, được cập nhật thường xuyên về tài liệu giảng dạy, giáo trình giảng dạy.

Bảng thống kê số lượt học viên tham gia học tập tại Trung tâm từ năm 2001 đến 2005

 • Về tổ chức thi

Việc thi cử, được giám sát chặt chẽ bởi Hội đồng chuyên môn trong công tác hoạch định lịch thi hàng năm, soạn và duyệt đề thi, tổ chức thi, chấm thi, và cấp bằng.  Chính nhờ sự kiên định trong công tác soạn đề thi và dạng thức đề thi, sự bảo đảm chất lượng cũng như tính chất nhất quán giữa nội dung chương trình dạy và nội dung thi mà chứng chỉ ngoại ngữ do Trường cấp đã tạo được sự tín nhiệm cao trong xã hội.

Bảng thống kê số học viên được chứng chỉ ngoại ngữ  A, B, C  từ năm 2001 đến năm 2005.

Trung tâm phối hợp với IIE, TOEIC Việt Nam là 2 cơ quan trực thuộc ETS (cơ quan khảo thí giáo dục Hoa kỳ)  để tổ chức các kì thi TOEFL IPT, TOEIC. Với số lượng hàng năm là gần 1500 lượt người thi cho mỗi chứng chỉ).

Trung tâm là Test - Site chính thức cho kì thi TOEFL thế hệ mới (TOEFL iBT) do ETS chỉ định.

Xây dựng đội ngũ

Trung tâm xây dựng được một tập thể sư phạm, đoàn kết, nhất trí; thường xuyên quan tâm đến việc nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên; khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên tham gia tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tham gia học các lớp sau đại học. Hiện Trung tâm đã có hơn 70 giáo viên có bằng thạc sĩ  và hơn 20 giáo viên đang theo học các lớp sau đại học.

Xây dựng cơ sở vật chất
Bên cạnh việc chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, Trung tâm không ngừng đầu tư cơ sở vật chất  để nâng cao chất lượng dạy và học.

Trang bị một số phòng học có máy lạnh, máy chiếu đa năng phục vụ cho việc giảng dạy giáo án điện tử.

Xây dựng được một phòng họp có thể tổ chức hội nghị với trang bị ánh sáng, âm thanh hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, phục vụ cho các kỳ thi TOEFL, TOEIC, IELTS …

Trung tâm có một phòng thi TOEFL iBT gồm 54 máy tính nối mạng bảo đảm cho kì thi TOEFL sử dụng Internet tốc độ cao.

Chăm lo đời sống cán bộ , nhân viên, giáo viên

Trung tâm bảo đảm mức đóng góp nghĩa vụ cho Trường năm sau cao hơn năm trước, đồng thời bảo đảm quyền lợi cho đội ngũ những người trực tiếp lao động và tạo nguồn vốn tích luỹ cho việc đẩy mạnh sự phát triển của Trung tâm và các chi nhánh.

Các hoạt động khác
Trung Tâm cộng tác hỗ trợ các đơn vị bạn trong Trường để hoàn thành tốt các công việc chung

 • Cấp học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.
 • Hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn gặp hoàn cảnh khó khăn đột xuất.
 • Hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên; các Hội thi Toán học, Hóa học, Ngữ Văn.
 • Tổ chức lớp TOEFL cho giảng viên trẻ của Trường.
 • Tổ chức ôn tập tiếng Anh cho giảng viên trẻ và cán bộ nhân viên chuẩn bị thi tuyển công chức.
 • Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đoàn thể do Công đoàn và Đoàn thanh niên tổ chức.
 


 Các sự kiện chính 

Không có sự kiện nào

 Đang trực tuyến 

Hiện có 382 khách Trực tuyến