Äoàn - Há»™i Khoa Công Nghệ Thông Tin
“Äoàn viên, sinh viên SÆ° phạm tiếp bÆ°á»›c truyá»n thống, năng Ä‘á»™ng sáng tạo, xây dá»±ng tÆ°Æ¡ng laiâ€

TB: Vá» Việc tổ chức lá»›p há»c miá»…n phí HÄH mã nguồn mở UBUNTU-LINUX PDF Imprimer Envoyer
Lundi, 17 Octobre 2011 00:48

THÔNG BÃO CHIÊU SINH

Lá»›p tập huấn “Sá»­ dụng mã nguồn mở trên hệ Ä‘iá»u hành Ubuntu Linuxâ€

Căn cứ chỉ thị số 07/CT-BTTTT của Bá»™ Thông tin -Truyá»n thông ngày 30/12/2008 vá» việc đẩy mạnh sá»­ dụng phần má»m mã nguồn trong hoạt  Ä‘á»™ng của cÆ¡ quan, tổ chức nhà nÆ°á»›c nhằm góp phần hạn chế vi phạm bản quyá»n phần má»m;

Nhằm mục đích giá»›i thiệu và chia sẻ ứng dụng hệ Ä‘iá»u hành Utunbu Linux vá»›i các bạn sinh viên  Ä‘ang há»c tập tại khoa Công nghệ Thông tin và khoa Toán – Tin há»c, đồng thá»i giúp tích luỹ thêm kinh nghiệm trong lÄ©nh vá»±c nghiên cứu Tin há»c, Äoàn khoa CNTT và Toán – Tin há»c phối hợp vá»›i TS. Nguyá»…n Thái SÆ¡n tổ chức lá»›p tập huấn “Sá»­ dụng mã nguồn mở trên hệ Ä‘iá»u hành Ubuntu Linuxâ€.

1. Nội dung tập huấn:

• Giá»›i thiệu và cài đặt hệ Ä‘iá»u hành Ubuntu Linux
  • Quản lý và sá»­ dụng Desktop, Network
  • Cài đặt và cập nhật các ứng dụng
  • Quản lý các thiết bị ngoại vi, tập tin và thÆ° mục
  • Sá»­ dụng Internet, chat, e-mail, multimedia
  • Sá»­ dụng các chÆ°Æ¡ng trình: soạn thảo văn bản Writer (MS-Word), xá»­ lý bảng tính Calc (MS-Excel), trình diá»…n Impress (MS- Power point), ChÆ°Æ¡ng trình vẽ (Draw) và xá»­ lý Tóan há»c (Maths).

2. Thông tin vá» lá»›p há»c:

-         Lớp tập huấn 1: Dành riêng cho những bạn sinh viên có Laptop để thực hành

-         Lớp tập huấn 2: Dành riêng cho những bạn sinh viên không có Laptop để thự hành.

-         Thông tin vá» thá»i gian địa Ä‘iểm của má»—i lá»›p tập huấn sẽ được BTC lá»›p tập huấn há»c thông báo đến các bạn há»c viên sau khi BTC tổng hợp được số lượng và danh sách há»c viên.

-         Äăng ký tham gia lá»›p tập huấn miá»…n phí  tại đây.

-         Thá»i gian đăng ký: từ ngày ra thông báo đến 17h30 ngày 23/10/2011

-         LÆ°u ý: Vì số lượng há»c viên có giá»›i hạn, nên Æ°u tiên cho các bạn nào đăng ký sá»›m nhất.

3. Dụng cụ để phục vụ cho lớp tập huấn

-         Äối vá»›i Lá»›p tập huấn 1: khi tham gia lá»›p tập huấn 1 các bạn tá»± trang bị Laptop để thức hành, Ä‘Ä©a CD Hiren’s Boot 14.0, Ä‘Ä©a cài đặt HÄH Ubuntu 11.04(2 CD này có thể liên hệ BTC để copy file ISO) - bắt buá»™c

-         Äối vá»›i Lá»›p tập huấn 2: khi tham gia lá»›p tập huấn 2 các bạn sẽ được há»c tại phòng máy và dá»± kiến các bạn sẽ thức hành trên máy ảo(VMWare). Các bạn cần chuẩn bị Ä‘Ä©a CD Hiren’s Boot 14.0, Ä‘Ä©a cài đặt HÄH Ubuntu 11.04(2 CD này có thể liên hệ BTC để copy file ISO) - bắt buá»™c

-         Trang bị thêm: Sách “Hệ Ä‘iá»u hành nguồn mở UBUNTU LINUX - DỄ HỌC, DỄ THá»°C HÀNH†do Tiến sÄ© Nguyá»…n Thái SÆ¡n biên soạn (không bắt buá»™c phải có nhÆ°ng khuyên khích các bạn trang bị để há»— trở tốt cho việc há»c -  Giá bìa 68.000vnÄ‘ giảm giá 20% đối vá»›i các bạn há»c viên tham gia lá»›p tập huấn, bá»™ sách gồm có: 1 Sách, 1CD hệ Ä‘iá»u hành Ubuntu 11.04 và 1CD chÆ°a các phần má»n chạy trên HÄH Ubuntu).

-         Theo quy định của BTC và Giảng viên của lớp tập huấn thì các bạn không được photocopy sách, đỠnghị các bạn tuân thủ nội quy.

BAN TỔ CHỨC LỚP HỌC