Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Đoàn - Hội Khoa Công Nghệ Thông Tin
“Đoàn viên, sinh viên Sư phạm tiếp bước truyền thống, năng động sáng tạo, xây dựng tương lai”
  
TB: Về Việc tổ chức lớp học miễn phí HĐH mã nguồn mở UBUNTU-LINUX PDF 打印 E-mail
周一, 2011年 10月 17日 07:48

THÔNG BÁO CHIÊU SINH

Lớp tập huấn “Sử dụng mã nguồn mở trên hệ điều hành Ubuntu Linux”

Căn cứ chỉ thị số 07/CT-BTTTT của Bộ Thông tin -Truyền thông ngày 30/12/2008 về việc đẩy mạnh sử dụng phần mềm mã nguồn trong hoạt  động của cơ quan, tổ chức nhà nước nhằm góp phần hạn chế vi phạm bản quyền phần mềm;

Nhằm mục đích giới thiệu và chia sẻ ứng dụng hệ điều hành Utunbu Linux với các bạn sinh viên  đang học tập tại khoa Công nghệ Thông tin và khoa Toán – Tin học, đồng thời giúp tích luỹ thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu Tin học, Đoàn khoa CNTT và Toán – Tin học phối hợp với TS. Nguyễn Thái Sơn tổ chức lớp tập huấn “Sử dụng mã nguồn mở trên hệ điều hành Ubuntu Linux”.

1. Nội dung tập huấn:

  • Giới thiệu và cài đặt hệ điều hành Ubuntu Linux
  • Quản lý và sử dụng Desktop, Network
  • Cài đặt và cập nhật các ứng dụng
  • Quản lý các thiết bị ngoại vi, tập tin và thư mục
  • Sử dụng Internet, chat, e-mail, multimedia
  • Sử dụng các chương trình: soạn thảo văn bản Writer (MS-Word), xử lý bảng tính Calc (MS-Excel), trình diễn Impress (MS- Power point), Chương trình vẽ (Draw) và xử lý Tóan học (Maths).

2. Thông tin về lớp học:

-         Lớp tập huấn 1: Dành riêng cho những bạn sinh viên có Laptop để thực hành

-         Lớp tập huấn 2: Dành riêng cho những bạn sinh viên không có Laptop để thự hành.

-         Thông tin về thời gian địa điểm của mỗi lớp tập huấn sẽ được BTC lớp tập huấn học thông báo đến các bạn học viên sau khi BTC tổng hợp được số lượng và danh sách học viên.

-         Đăng ký tham gia lớp tập huấn miễn phí  tại đây.

-         Thời gian đăng ký: từ ngày ra thông báo đến 17h30 ngày 23/10/2011

-         Lưu ý: Vì số lượng học viên có giới hạn, nên ưu tiên cho các bạn nào đăng ký sớm nhất.

3. Dụng cụ để phục vụ cho lớp tập huấn

-         Đối với Lớp tập huấn 1: khi tham gia lớp tập huấn 1 các bạn tự trang bị Laptop để thức hành, đĩa CD Hiren’s Boot 14.0, đĩa cài đặt HĐH Ubuntu 11.04(2 CD này có thể liên hệ BTC để copy file ISO) - bắt buộc

-         Đối với Lớp tập huấn 2: khi tham gia lớp tập huấn 2 các bạn sẽ được học tại phòng máy và dự kiến các bạn sẽ thức hành trên máy ảo(VMWare). Các bạn cần chuẩn bị đĩa CD Hiren’s Boot 14.0, đĩa cài đặt HĐH Ubuntu 11.04(2 CD này có thể liên hệ BTC để copy file ISO) - bắt buộc

-         Trang bị thêm: Sách “Hệ điều hành nguồn mở UBUNTU LINUX - DỄ HỌC, DỄ THỰC HÀNH” do Tiến sĩ Nguyễn Thái Sơn biên soạn (không bắt buộc phải có nhưng khuyên khích các bạn trang bị để hỗ trở tốt cho việc học -  Giá bìa 68.000vnđ giảm giá 20% đối với các bạn học viên tham gia lớp tập huấn, bộ sách gồm có: 1 Sách, 1CD hệ điều hành Ubuntu 11.04 và 1CD chưa các phần mền chạy trên HĐH Ubuntu).

-         Theo quy định của BTC và Giảng viên của lớp tập huấn thì các bạn không được photocopy sách, đề nghị các bạn tuân thủ nội quy.

BAN TỔ CHỨC LỚP HỌC

 


 Login