Vietnamese-VNFrench (Fr)简体中文English (United Kingdom)

Đoàn - Hội Khoa Công Nghệ Thông Tin
“Đoàn viên, sinh viên Sư phạm tiếp bước truyền thống, năng động sáng tạo, xây dựng tương lai”
  
imagine cup 2012... PDF Imprimer Envoyer
Vendredi, 16 Décembre 2011 05:45


HÃY TƯỞNG TƯỢNG MỘT THẾ GIỚI MÀ CÔNG NGHỆ GIÚP CHÚNG TA GIẢI QUYẾT ĐƯỢC NHỮNG VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN NHẤT.


Hằng năm Microsoft đều tổ chức cuộc thi Imagine CUP với qui mô Toàn cầu dành cho sinh viên ngành CNTT

Thiết kế phần mềm là nội dung duy nhất của cuộc thi Imagine Cup toàn cầu được tổ chức tại từng quốc gia trên 70 nước trên toàn thế giới. Đây là năm thứ 5 cuộc thi Imagine Cup được tổ chức ở Việt Nam. Cuộc thi thiết kế phần mềm Imagine Cup 2012 là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam và cuộc thi Imagine Cup 2012 do Microsoft Việt Nam tổ chức, đưa đến cho sinh viên một cơ hội thử thách chính mình, tự khám phá khả năng sáng tạo của bản thân thông qua việc sử dụng công nghệ để giải quyết những vấn đề nan giải của thế giới. Hơn thế nữa đây còn là cơ hội cho các bạn sinh viên tiếp cận, ứng dụng những công nghệ mới nhất trên toàn cầu; cơ hội gặp gỡ các sinh viên trên toàn thế giới và chia sẻ niềm đam mê công nghệ.


Thông qua công nghệ và các công cụ của Microsoft, các thí sinh sẽ có được nền tảng vững chắc, kết hợp cùng tài năng và sức sáng tạo của mình để tạo nên những ứng dụng phần mềm độc đáo, đậm tính nhân văn, thân thiện với người sử dụng, mang tính khả thi cao. Các thí sinh tham gia cuộc thi được yêu cầu thể hiện sự sáng tạo của mình trên nền tảng .NET và Windows.


Đội vô địch vòng thi thiết kế phần mềm Imagine Cup Việt Nam 2012 sẽ được đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi Imagine Cup 2012 tổ chức tại Sydney, Úc vào tháng 7 năm 2012. Microsoft sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho các thành viên của đội tuyển vô địch trong nước đi tham dự vòng chung kết thế giới.Dựa vào các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, chủ đề của Imagine Cup 2012 là: “HÃY TƯỞNG TƯỢNG MỘT THẾ GIỚI MÀ CÔNG NGHỆ GIÚP CHÚNG TA GIẢI QUYẾT ĐƯỢC NHỮNG VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN NHẤT.
1. Chấm dứt đói nghèo
2. Hoàn thành phổ cập tiểu học trên toàn thế giới
3. Nâng cao bình đẳng giới tính và vị thế của người phụ nữ
4. Vì sức khỏe trẻ em
5. Cải thiện sức khỏe bà mẹ
6. Phòng chống HIV/ AIDS
7. Đảm bảo sự bền vững môi trường
8. Tăng cường hợp tác toàn cầu vì mục tiêu phát triển
ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
Các đội dự thi ở Việt Nam sẽ gồm tối đa 03 thành viên có tuổi 16 tuổi trở lên
Các thí sinh phải đăng ký tại website www.imaginecup.com tính đến 23h59 ngày 13/ 03/ 2012.
Mỗi trường Đại học, Cao đẳng được quyền cùng lúc có nhiều đội khác nhau tham gia dự thi. Các đội tham gia được khuyến khích có cố vấn chuyên môn để đạt được kết quả tốt nhất.

 

 


ĐIỀU KIỆN DỰ THI:
Thí sinh có đủ tư cách tham dự bất cứ một môn thi nào thuộc nội dung tranh tài của cuộc thi nếu đáp ứng được các yêu cầu sau đây tại thời điểm đăng ký dự thi:

 

 • Thí sinh là người Việt Nam từ 16 tuổi trở lên;
 • Là học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục được công nhận và được phép cấp bằng hoặc chứng chỉ tương đương trong khoảng thời gian từ 1 tháng 1 năm 2011 đến 31 tháng 5 năm 2012;
 • Không phải nhân viên hay thực tập sinh tại tập đoàn Microsoft hoặc nhân viên của bất cứ chi nhánh nào trực thuộc tập đoàn;
 • Không tham gia vào công tác tiến hành hoặc quản trị cuộc thi;
 • Không có quan hệ nhân thân (ví dụ như bố mẹ, anh em, vợ chồng, con cái) hoặc sống cùng gia đình với nhân viên của Microsoft hoặc nhân viên của chi nhánh trực thuộc tập đoàn, kể cả với những người tham gia vào công tác tiến hành và quản trị cuộc thi;
 • Cá nhân hoặc nhóm dự thi phải có e-mail riêng để liên lạc với ban tổ chức.
 • Nếu thí sinh là người đại diện cho một cơ sở đào tạo Microsoft (ví dụ chương trình Microsoft Student Partners http://student-partners.com) và đáp ứng được các tiêu chuẩn như trên, thí sinh vẫn có thể tham dự cuộc thi nhưng bị cấm sử dụng không giới hạn các tài nguyên Microsoft, bao gồm cả Microsoft networks, các công cụ phần cứng và các tài nguyên công nghệ đồng thời cũng không được nhận sự tư vấn của các nhân viên Microsoft liên quan đến hoạt động sáng tạo và thực hiện bài thi. Nếu trước đây thí sinh từng đoạt giải nhất thế giới tại một nội dung thi của Imagine Cup thì thí sinh này không được phép thi lại môn thi đó nữa nhưng được quyền dự thi các nội dung khác.


TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ SN PHM D THI:
a. Yêu cầu chung:

 • Mỗi đội tham gia chỉ được quyền có 01 sản phẩm dự thi.
  Sản phẩm tham gia dự thi phải là sản phẩm chưa đạt bất kì giải thưởng nào ở các cuộc thi khác.
 • Các tài liệu dự thi, thuyết trình phải được trình bày bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh (khuyến khích bằng tiếng Anh).
 • Các đội vào chung kết trong nước phải trình bày bằng tiếng Anh trước ban giám khảo.
 • Các sản phẩm tham gia thi tài phải đảm bảo thỏa mãn các yếu tố bắt buộc và ít nhất một (1) yếu tố tuỳ chọn.
 • Các đội thi phải xây dựng và trình bày ứng dụng phần mềm có thể đưa vào hoạt động được hơn là chỉ đưa ra những ứng dụng với tiềm năng đang chờ phát triển thêm và hoàn thiện.

b. Yếu tổ bắt buộc:

 • Sản phẩm tham gia phải tập trung giải quyết vấn đề liên quan đến chủ đề của cuộc thi Imagine Cup 2012;
 • Bài trình bày hoặc tài liệu thuộc bộ sản phẩm nộp dự thi trong nước khuyến khích trình bày bằng tiếng Anh. Đối với sản phẩm được chọn dự thi vòng chung kết tòan cầu yêu cầu bắt buộc tài liệu phải trình bày bằng tiếng Anh;
 • Thực thi hoặc sử dụng XML Web Service;
 • Sản phẩm phải được thiết kế trên bất cứ một phiên bản nào của .NET FRAMEWORK;
 • Sản phẩm phải được phát triển bằng ít nhất một trong các sản phẩm sau trong dòng sản phẩm Visual studio (Express, Standard, Professional, hoặc Team system).

c. Yếu tố tự chọn: Sản phẩm ứng dụng được khả năng công nghệ của một trong các yếu tố tùy chọn về công nghệ dưới đây:

 • Windows 7
 • Windows Live SDK
 • Ứng dụng công nghệ Windows Mobile và SMS Server Toolkit
 • Sử dụng Windows Azure phát triển các ứng dụng với kiến trúc S + S

HỒ SƠ SẢN PHẨM DỰ THI BAO GỒM:

 

 • Bộ sản phẩm hoàn thiện.
 • VIDEO ghi lại phần trình bày giới thiệu DEMO chi tiết sản phẩm dự thi. VIDEO có mục đích thay cho việc trình bày DEMO chi tiết sản phẩm của đội dự thi trước Ban Giám khảo và DEMO VIDEO có thể ở dạng VIDEO kết hợp SILVERLIGHT để minh họa cho hiệu quả hơn. +Tài liệu thuyết minh kỹ thuật về thiết kế, sản phẩm.
 • Thông tin về đội dự thi: bao gồm giấy tờ chứng minh là sinh viên đang theo học tại cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng , trung cấp...như thẻ sinh viên, hoặc giấy chứng nhận của nhà trường.
 • Đối với các sản phẩm có sử dụng giải pháp máy chủ để giúp ban giám khảo hiểu rõ và đánh giá tốt sản phẩm đề nghị các đội có thể nộp sản phẩm phần mềm dưới dạng 1 máy chủ ảo để ban giám khảo có thể mở xem bằng phần mềm Microsoft Virtual PC.

TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM VỚI SẢN PHẨM:

 • 10% Nhận diện vấn đề và tính nhất quán: Tính đúng đắn và mức độ liên quan của vấn đề trên thực tế mà đội thi lựa chọn.
 • 20% Tính sáng tạo: Ứng dụng có tiếp cận một vấn đề mới, hoặc nhìn nhận một vấn đề cũ theo một cách mới hay không?
 • 20% Tính hiệu quả và sức ảnh hưởng: Ứng dụng đã giải quyết vấn đề đặt ra đến mức độ nào?Ứng dụng có tác động rộng rãi tới số đông hoặc tác động sâu sắc đến số ít người hay không?
 • 20% Khả năng giải quyết mức độ phức tạp: Mức độ liên kết và vận dụng các công nghệ và phương thức kỹ thuật trong giải pháp này như thế nào?
 • 20% Tính hoàn thiện của ứng dụng: Liệu sản phẩm này đã sẵn sàng để khai triển, hoạt động và thể nghiệm hay chưa?Trình độ giao tiếp giữa người dùng và máy tính đạt đến mức độ nào? Xét về trực giác, khả năng làm việc và độ thân thiện đối với người sử dụng.Xét về góc độ kỹ thuật, sản phẩm có mang tính mở để có thể tiếp tục phát triển tiếp hay không?
 • 10% Thuyết minh:
  - Ban giám khảo mong muốn phần trình bày miệng của đội thi phải cung cấp đầy đủ nền tảng và cơ sở xây dựng dự án, giải thích được tại sao đó là vấn đề đáng quan tâm và nêu bật được cách làm việc của hệ thống, bao gồm cả thao tác trình diễn.
  - Các đội cũng được đánh giá qua khả năng trả lời những câu hỏi của Ban giám khảo.
  - Ngoài chất lượng sản phẩm, khả năng trình bày lưu lóat bằng tiếng anh trước ban giám khảo sẽ mang lại điểm số đánh giá của ban giám khảo cho các đội.
GIẢI THƯỞNG
Giải thưởng vòng chung kết thế giới về thiết kế phần mềm:
Giải nhất: 25,000 USD
• Giải nhì: 10,000 USD
• Giải ba: 5,000 USD

Giải thưởng chung kết trong nước:
01 Giải nhất:
- Đội đoạt giải nhất vòng thi thiết kế phần mềm Imagine Cup Việt Nam 2012 sẽ được quyền đại diện cho sinh viên Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới cuộc thi Imagine Cup 2012 tổ chức tại Sydney, Úc vào tháng 7 năm 2012. (Microsoft sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí cho 03 sinh viên của đội tuyển vô địch trong nước đi tham dự vòng chung kết thế giới.)


LỊCH TRÌNH CUỘC THI
1. Vòng loại:
Các đội đăng ký dự thi qua Internet tại địa chỉ http://www.imaginecup.com
a. Sau khi đăng ký online, các đội tham gia sẽ gửi sản phẩm mẫu hoặc đề án ý tưởng dự thi (trình bày tối thiểu 3 trang A4) cho ban tổ chức
b. Hạn chót nộp sản phẩm hoàn thiện dự thi là 04/04/2012. Đề án hoàn thiện gửi về Ban tổ chức theo địa chỉ như sau:

ĐỊA CHỈ GỬI SẢN PHẨM DỰ THI:

Ban tổ chức Cuộc thi thiết kế phần mềm Imagine Cup Việt Nam 2012
Microsoft Việt Nam, lầu 19, Tòa nhà Petro Vietnam, số 1 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

2. Chung kết trong nước: Vòng chung kết trong nước sẽ được tổ chức vào từ ngày 20/04/2012 - 24/04/2012 sau khi Ban giám khảo đã chọn ra 03 sản phẩm tốt nhất lọt vào vòng chung kết. Công bố giao giải ngày: 28/4/2012.


3. Chung kết thế giới: Đội tuyển vô địch tham dự vòng thi chung kết thế giới. Thời gian: 7/2012

Đội tuyển đạt giải nhất vòng thi trong nước về thiết kế phần mềm sẽ đại diện cho sinh viên Việt Nam tham gia vòng chung kết thế giới sẽ bắt đầu diễn ra tại Sydney, Úc vào tháng 07/2012..


Cùng tham gia nào mọi người ơi...

1 Nhóm 3 người

HÃY TƯỞNG TƯỢNG MỘT THẾ GIỚI MÀ CÔNG NGHỆ GIÚP CHÚNG TA GIẢI QUYẾT ĐƯỢC NHỮNG VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN NHẤT.

 

 


 Login