Vietnamese-VN简体中文

Tuổi trẻ Khoa Trung
Năng động - Sáng tạo - Nhiệt huyết
 

 

Trang Chủ Kế hoạch - Thông báo Kế hoạch Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP HCM
Đoàn Trường ĐH Sư phạm TP HCM PDF 打印 E-mail
周五, 2012年 03月 02日 15:44

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường ĐHSP TP. HCMTừ chi đoàn đầu tiên được hình thành với 4 đoàn viên ngay sau ngày thống nhất đất nước, tháng 12/1979, Đoàn Trường trở thành một cấp bộ đoàn tương đương quận, huyện đoàn, trực thuộc Thành Đoàn Thành phố  Hồ Chí Minh. Đến nay, Đoàn Trường có trên 8.000 đoàn viên thuộc 17 cơ sở với 190 chi đoàn.

Trường và Đoàn cấp trên, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động để tập hợp thanh niên, thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, hỗ trợ sinh viên thực hiện nhiệm vụ học tập, đồng thời đưa sinh viên tham gia các hoạt động xã hội, góp sức vì sự phát triển của cộng đồng. 
Chỉ tính trong thời gian 5 năm trở lại đây, Đoàn Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những thành tích đáng tự hào.

Thứ nhất, đã triển khai có hiệu quả công tác giáo dục lối sống, góp phần hoàn thiện nhân cách cho giáo sinh sư phạm. Công tác giáo dục được thực hiện một cách linh hoạt dưới nhiều hình thức, tạo thế chủ động cho các Đoàn cơ sở thực hiện. Đó là những cuộc thi mang tầm vóc cấp thành, cấp trường, cấp khoa, những buổi sinh hoạt chủ điểm rộng rãi, những chuyến đi về nguồn đầy ý nghĩa hay những cuộc vận động kéo dài suốt năm…

Thứ hai, đã gắn hoạt động phong trào với nhiệm vụ  học tập của sinh viên thông qua các hoạt động hỗ trợ sinh viên học tốt và làm quen với nghiên cứu khoa học. Các câu lạc bộ học thuật ra đời như một giải pháp hữu hiệu đưa sinh viên đến những sân chơi chuyên môn bổ ích. Bên cạnh đó là những cuộc thi về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm… Từ những hoạt động này, những đề tài nghiên cứu được ấp ủ và hoàn thành. Các học bổng và quỹ hỗ trợ sinh viên được duy trì một cách hiệu quả, giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn an tâm học tập, phấn đấu.

Thứ ba, đã tổ chức những hoạt động phát huy tính xung kích của đoàn viên, sinh viên, tạo điều kiện cho sinh viên rèn luyện, tự khẳng định và góp sức xây dựng cộng đồng. Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là cái nôi của phong trào tình nguyện "Ánh sáng văn hóa hè" từ năm 1991 và nay đã trở thành chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh rộng khắp cả nước. Qua những "mùa chiến dịch", mỗi khi hè đến, Đoàn viên, sinh viên sư phạm luôn hăng hái xung phong đến những vùng sâu, vùng xa để chia sẻ những khó khăn cùng đồng bào, cống hiến sức trẻ cho cộng đồng.

Thứ tư, đã tổ chức nhiều loại hình hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao nhằm giáo dục và hỗ trợ đời sống tinh thần lành mạnh cho sinh viên. Những đêm trại ấn tượng, những buổi biểu diễn văn nghệ vui tươi, những trận thi đấu gay cấn… đã trở thành những kỉ niệm khó quên đối với mỗi sinh viên sư phạm. 
Chính những việc làm thiết thực trên, đã giúp Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh liên tục được Thành Đoàn đánh giá là đơn vị xuất sắc, cùng nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Uỷ ban nhân dân Thành phố, Giấy khen của Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh,… trong đó, đáng tự hào nhất là được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba vào năm 2004. 
Qua 30 năm hình thành và phát triển, Đoàn Trường đã không ngừng nỗ lực để thực hiện chức năng, nhiệm vụ chính trị của mình, xứng đáng là một địa chỉ tin cậy của sinh viên nhiều thế hệ.

 

Nhạc Hot Việt Tháng 02/2014 - Various Artists

Chúc Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3


 Văn hóa - Giải trí - Giáo dục 

 HỆ THỐNG VĂN BẢN ĐOÀN TRƯỜNG 

 Hệ thống văn bản Hội sinh viên 

 Trò chuyện cùng sv 

 Gương mặt tiêu biểu 

 Tin phòng đọc 

Mục lục sách phòng đọc 

Để dễ dàng hơn trong việc tìm sách, các bạn sinh viên có thể tham khảo mục lục sách phòng đọc tại...
 

  Du lịch Việt Nam  

 Danh ngôn cuộc sống 

  Nào ta cùng cười  

 Phần mềm luyện thi bằng lái xe Moto hạng A1 

 WebLinks 


 Tin tức - Sự kiện 

Khánh thành bảo tàng Côn Đảo tại Bà Rịa-Vũng Tàu


Ngày 6/9, tại huyện Côn Đảo, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng Côn Đảo. Du khách tham quan khu di tích "chuồng cọp" ở Nhà tù Côn Đảo, nơi trước đây từng giam cầm những chiến sỹ cách mạng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN) Công trình Bảo tàng Côn Đảo được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009, với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng; trong đó 40 tỷ đồng...