Äoàn - Há»™i Khoa Công Nghệ Thông Tin
“Äoàn viên, sinh viên SÆ° phạm tiếp bÆ°á»›c truyá»n thống, năng Ä‘á»™ng sáng tạo, xây dá»±ng tÆ°Æ¡ng laiâ€

Cá» - Huy hiệu - Äoàn Ca PDF Imprimer Envoyer
Jeudi, 09 Septembre 2010 11:02

Cá» - Huy hiệu - Äoàn ca

Lá cơ đoàn

Huy hiệu Äoàn

Cá» Äoàn:

• Ná»n Ä‘á»

• Hình chữ nhật, chiá»u rá»™ng bằng hai phần ba (2/3) chiá»u dài.

• Ở giữa có hình huy hiệu Äoàn.

• ÄÆ°á»ng kính huy hiệu bằng hai phần năm (2/5) chiá»u rá»™ng cá».

Huy hiệu Äoàn:

à nghĩa: Biểu thị sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt Nam, tính xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bài hát Äoàn:

Năm 1953, Bác Hồ Ä‘i chiến dịch Äông Khê, Bác có đến thăm Ä‘Æ¡n vị thanh niên xung phong làm Ä‘Æ°á»ng và Bác căn dặn thanh niên “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bá»n, đào núi và lấp biển, quyết chí cÅ©ng làm nênâ€. Bài thÆ¡ ấy đăng trên báo Cứu quốc và nhạc sÄ© Hoàng Hòa – khi ấy Ä‘ang công tác trong vùng địch hậu ở Thái Bình, đã Ä‘em phổ nhạc.

Tháng 7/1954, tại Há»™i nghị cán bá»™ Äoàn toàn quốc, bài hát lần đầu tiên được giá»›i thiệu và ngay lập tức đã trở nên phổ biến. Bài hát đã Ä‘i theo Ä‘oàn quân tiếp quản Thủ đô và lan truyá»n qua nhiá»u thế hệ thanh niên.

Bài ca “Thanh niên làm theo lá»i Bác†được đại há»™i Äoàn toàn quốc lần thứ 6 ( 15-18/10/1992) quyết định chá»n là bài ca chính thức của Äoàn.

Nhạc sÄ© Hoàng Hòa từng là Bí thÆ° tỉnh Ä‘oàn HÆ°ng Yên, Bí thÆ° Thành Ä‘oàn Hải Phòng, thÆ°á»ng vụ Trung Æ°Æ¡ng Äoàn khóa III, IV, phụ trách thanh niên sinh viên. Ông đã vá» hÆ°u tại Hà Ná»™i.

Bài hát Äoàn