KHOA TIẾNG TRUNG - 中文系
Cầu nối đến thành công
 

 
Hoạt động chung
HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC TẾ “NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY TIẾNG TRUNG - LẦN 2” PDF. In Email
Thứ tư, 25 Tháng 10 2023 13:59

Sáng nay, ngày 13/10, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về “Nghiên cứu và Giảng dạy Tiếng Trung - Lần 2” với sự phối hợp của Phân hội Giảng dạy và Nghiên cứu Tiếng Trung Quốc - Hội Ngôn ngữ học Việt Nam.

Hội thảo lần này đã thu hút sự tham gia của rất nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu và giảng viên Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore và Đài Loan đến giao lưu, chia sẻ về việc nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Trung tại Việt Nam.

rong ngày 13/10, các khách mời tham gia hội thảo đã cùng lắng nghe bốn báo cáo chuyên đề, sau đó chia thành các tiểu ban nhỏ để làm việc và thảo luận về các khía cạnh khác nhau của việc nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Trung.

Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung - lần 2” đã tập trung thảo luận không giới hạn vào các vấn đề như các xu thế mới trong giảng dạy và nghiên cứu tiếng Trung trên thế giới, các chương trình và mô hình đào tạo tiếng Trung xuyên quốc gia, xây dựng đa dạng nguồn học liệu và ứng dụng CNTT trong giảng dạy, học tập cũng như kiểm tra, đánh giá, từ đó thực tiễn hóa công tác nghiên cứu và giảng dạy tại Việt Nam.

Thông qua các buổi làm việc, các giảng viên và các nhà nghiên cứu ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc có thể cập nhật những kiến thức mới nhất và áp dụng vào công tác giảng dạy và nghiên cứu của mình, qua đó thúc đẩy niềm đam mê học tập chuyên sâu của người học.

Kết thúc hội thảo, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và giảng viên đã có cơ hội trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và đưa ra những gợi ý, ý tưởng để nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy tiếng Trung Quốc cũng như chất lượng đào tạo cử nhân tiếng Trung Quốc tại Việt Nam, cũng như tiếp tục mở rộng chương trình liên kết đào tạo đã rất thành công trong những năm qua.

Với sự thành công của hội thảo, các bạn sinh viên Khoa Tiếng Trung của Trường nói riêng và các bạn yêu mến ngôn ngữ này nói chung hãy cùng đón chờ những thay đổi tích cực sắp tới trong việc nghiên cứu và giảng dạy Tiếng Trung.

Ảnh: Vương Ngọc Mỹ Anh - SV K46 KTT


 
LỄ ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 49 PDF. In Email
Thứ ba, 26 Tháng 9 2023 16:27

Cứ mỗi năm một lần, hàng ngàn các thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên dưới mái nhà chung mang tên HCMUE lại bước vào một cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Hòa chung với bầu không khí tươi vui và hân hoan ấy…

Vào lúc 18g00 ngày 17/09/2023 vừa qua, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức Lễ chào đón tân sinh viên Khoá 49 tại Hội trường B - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thân mật và trang trọng, Khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh vinh dự được đón tiếp:

Về phía các cơ quan, đơn vị đã luôn đồng hành và hỗ trợ Khoa Tiếng Trung:

+ Ông Xú Zhōu - Phó Tổng Lãnh sự, Lãnh sự quán nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Ông Lù Bīng, Lãnh sự, Lãnh sự quán nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh;

+ Ông Nguyễn Cao Việt - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần dệt Renze.

Về phía Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh:

+ TS. Bùi Trần Quỳnh Ngọc - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh;

+ TS. Lâm Thanh Minh – Trưởng phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

+ ThS. Huỳnh Xuân Nhật – Phó Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Về phía Đại diện BTV Đoàn trường, BTK Hội SVVN Trường:

+ Đ/c Nguyễn Phan Hoàng Anh - Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Việt Nam Trường.

Về phía Lãnh đạo, Ban Chủ Nhiệm khoa Tiếng Trung:

+ TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân - Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

+ TS. Châu A Phí - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

+ TS. Nguyễn Phước Lộc - Phó Trưởng khoa Tiếng Trung Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

Cùng với tập thể giảng viên, Tân sinh viên Khoá 49 Khoa Tiếng Trung.

Chào đón các bạn sinh viên khóa 49 tại buổi lễ chính là màng mở đầu đầy đặc sắc bởi những tiết mục văn nghệ chuẩn bị kì công từ các thành viên CLB SOL KTT.

Nối tiếp sau đó là phát biểu khai mạc của TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân - Trưởng Khoa Tiếng Trung. TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân đã giới thiệu sơ lược về Khoa cũng như chia sẻ tâm huyết dành cho các bạn Tân sinh viên, là những lời động viên chắp thêm niềm tin và động lực cho các bạn chuẩn bị hành trang bước vào chặng đường 4 năm phía trước.

Ngoài ra, buổi lễ cũng là dịp tổng kết và tuyên dương cá các nhân, tập thể Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động phong trào, nghiên cứu khoa học trong năm học vừa qua. Cụ thể:

Khen thưởng sinh viên Xuất sắc toàn diện K46, K47, K48;

Khen thưởng sinh viên có thành tích Nghiên cứu khoa học đạt giải Nhất Nghiên cứu khoa học cấp Trường;

Khen thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên Thế giới Khu vực phía nam lần thứ 22 năm 2023;

Khen thưởng sinh viên có những đóng góp tích cực cho hoạt động của Khoa;

Khen thưởng sinh viên là Thủ khoa đầu vào của 2 ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc;

Khen thưởng Đoàn - Hội Khoa Tiếng Trung có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm học 2022 - 2023.

Buổi lễ diễn ra với nhiều cảm xúc, và kết thúc trong bầu không khí hân hoan chào đón một thế hệ sinh viên mới đầy đam mê và nhiệt huyết. Chúc cho các bạn Tân sinh viên của chúng ta sẽ có một năm học mở đầu tràn ngập niềm vui, luôn giữ mãi tinh thần nhiệt huyết, là sức trẻ là đam mê để xây đắp nên hành trình thanh xuân rực rỡ tại ngôi nhà chung KTT trong 4 năm sắp tới nhé.

Bài viết: Đoàn - Hội Khoa Trung

Ảnh: Vương Ngọc Mỹ Anh

Trang Bỉnh Quân

 
Khoa Tiếng Trung tham gia khóa bồi dưỡng tại Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh - Trung Quốc PDF. In Email
Thứ hai, 04 Tháng 9 2023 13:44

Vào khoảng thời gian 2/8/2023 đến 15/8/2023, toàn thể giảng viên và học cao học Khoa Tiếng Trung trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia khóa bồi dưỡng tại Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh - Trung Quốc.

Trong khoảng thời gian tập huấn, các thầy cô đã được dự các buổi tọa đàm về phương pháp giảng dạy các bình diện ngôn ngữ cũng như các kỹ năng ngôn ngữ, những đổi mới trong việc dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Ngoài ra còn có các buổi tìm hiểu văn hóa như vẽ tranh, viết thư pháp, văn hóa trà; những buổi tham quan địa điểm mang tính văn hóa, lịch sử tại đây như: Vạn Lý Trường Thành, Cố cung, Di Hòa Viên, Sân vận động Quốc Gia Bắc Kinh ...

Đây sẽ là một chuyến hành trình đầy bổ ích, để lại trong lòng các thầy cô Khoa Tiếng Trung nhiều kỉ niệm đẹp khó quên.

Dưới đây là hình ảnh trong đợt bồi dưỡng lần này:

 
LỄ TỐT NGHIỆP 2023 - KHÓA 45 PDF. In Email
Thứ tư, 12 Tháng 7 2023 14:45

Vào lúc 13g30 ngày 08/07/2023, Khoa Tiếng Trung đã tổ chức thành công Lễ Tốt nghiệp cho 159 Tân cử nhân thuộc ngành Sư phạm Tiếng Trung Quốc và ngành Ngôn ngữ Trung Quốc - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

BTC vinh dự được đón tiếp:

Về phía Nhà trường:

- TS. Lâm Thanh Minh, Trưởng phòng Công tác Chính trị và Học sinh, sinh viên;

Về phía Lãnh đạo khoa:-

TS. Nguyễn Thị Quỳnh Vân, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Tiếng Trung;

- TS. Châu A Phí, Phó Bí thư Chi bộ, Phó trưởng khoa Tiếng Trung;

- TS. Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng khoa Tiếng Trung.

Cùng với 159 Tân cử nhân và quý phụ huynh đến tham dự buổi lễ

4 năm đại học, một hành trình không ngắn cũng không dài nhưng đã để lại trong lòng các bạn Tân sinh viên ngày nào mới bước vào cánh cửa đại học nay đã trở thành các Tân cử nhân ưu tú. Các Tân cử nhân của chúng ta đã chứng tỏ rằng các bạn xứng đáng nhận được tấm bằng tốt nghiệp, đó là sự công nhận cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các bạn. Các bạn đã vượt qua mọi khó khăn, đối mặt với những thách thức và ghi dấu ấn cá nhân trong suốt quá trình học tập.

Chúc mừng tất cả các Tân cử nhân đã tốt nghiệp. Hãy tự hào về những thành tựu đã đạt được và hãy sẵn sàng đón nhận những thử thách mới trong tương lai. Hãy luôn tin rằng các bạn sẽ tiếp tục phát triển và đạt được những thành công lớn trong cuộc sống.

 
THÔNG TIN TUYỂN SINH ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế giữa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Sư phạm Thủ Đô (Trung Quốc) PDF. In Email
Thứ năm, 06 Tháng 7 2023 05:58

 

1. Giới thiệu chung về chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo: Ngôn ngữ Trung Quốc; Giáo dục Hán ngữ Quốc tế

Trình độ đào tạo: Đại học

Loại hình đào tạo: Chính quy.

2. Đối tượng, phương thức xét tuyển

Thí sinh được xét tuyển vào chương trình liên kết đào tạo trình độ đại học cấp song bằng Ngôn ngữ Trung Quốc và Giáo dục Hán ngữ Quốc tế giữa Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Sư phạm Thủ Đô khi thoả các điều kiện sau:

- Trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc theo quy chế và đề án tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

- Có nguyện vọng nộp hồ sơ ứng tuyển vào chương trình liên kết đào tạo;

- Đạt trình độ tiếng Trung tối thiểu Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (sau khi kết thúc giai đoạn 1);

- Cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ tham gia công tác giảng dạy tiếng Trung trong thời gian không dưới 3 năm;

Trong trường hợp số lượng thí sinh đăng ký tham gia xét tuyển vượt chỉ tiêu tuyển sinh thì Trường sẽ tổ chức cho thí sinh tham gia kiểm tra đầu vào, kết quả trúng tuyển được xét từ cao xuống thấp theo kết quả bài kiểm tra.

3. Thời gian và địa điểm đào tạo

3.1. Thời gian và địa điểm đào tạo

Thời gian đào tạo theo thiết kế: 4 năm học (8 học kỳ), bao gồm:

- Giai đoạn 1: 2 năm tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

- Giai đoạn 2: 2 năm tại Đại học Sư phạm Thủ Đô.

3.2. Chương trình đào tạo

Chương trình liên kết đào tạo này gồm 138 tín chỉ cho cả 2 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và Giáo dục Hán ngữ Quốc tế. Việc triển khai chương trình đào tạo được thực hiện như sau:

- Giai đoạn 1:

+ Gồm 63 tín chỉ, sẽ được tích luỹ chung cho chương trình ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế.

+ Sinh viên học tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Giảng viên của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách giảng dạy các học phần ở giai đoạn 1.

- Giai đoạn 2:

+ Gồm 75 tín chỉ đã bao gồm các học phần thực hành nghề nghiệp, trong đó 45 tín chỉ sẽ được tích luỹ chung cho cả hai chương trình Ngôn ngữ Trung Quốc và Giáo dục Hán ngữ Quốc tế; 20 tín chỉ sẽ được tích luỹ cho chương trình ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, 10 tín chỉ được tích luỹ cho chương trình ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế.

+ Sinh viên học tại Đại học Sư phạm Thủ Đô.

+ Giảng viên của Đại học Sư phạm Thủ Đô phụ trách giảng dạy các học phần ở giai đoạn 2.

+ Đại học Sư phạm Thủ Đô phụ trách tổ chức và hướng dẫn sinh viên thực tập nghề nghiệp cho cả hai ngành.

4. Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Việt, tiếng Trung Quốc.

5. Bằng tốt nghiệp:

- Bằng tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc do Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

- Bằng tốt nghiệp ngành Giáo dục Hán ngữ Quốc tế do Đại học Sư phạm Thủ Đô cấp.

6. Học phí:

Giai đoạn 1: Sinh viên đóng học phí 35.000.000 đồng/năm. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh độc lập trong việc thu chi của giai đoạn 1.

Giai đoạn 2: Căn cứ theo điều 1, điều 2 và điều 4 của Thoả thuận, trong giai đoạn 2 học tập tại Đại học Sư phạm Thủ Đô, sinh viên đạt yêu cầu sẽ được nhận học bổng của Trung tâm Hợp tác ngôn ngữ là 40.000 Nhân dân tệ/năm/người, bao gồm: học phí (23.600 Nhân dân tệ), phí bảo hiểm (800 Nhân dân tệ), tiền ở phòng 4 người (9.600 Nhân dân tệ) và sinh hoạt phí (6.000 Nhân dân tệ).

Ngoài ra, các sinh viên đủ điều kiện khi tham gia chương trình liên kết đào tạo giai đoạn 2 học tại Đại học Sư phạm Thủ Đô sẽ phải nộp khoản phí phục vụ đào tạo là 20% mức thu học phí tại Việt Nam (tạm tính là 7.000.000 đồng/năm) cho Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh để duy trì theo dõi kết quả, quá trình học tập, thực tập trong khuôn khổ thoả thuận đào tạo.

Các sinh viên ngoài khuôn khổ số lượng hợp tác, đủ điều kiện và có nguyện vọng bổ sung theo học giai đoạn 2 tại Đại học Sư phạm Thủ đô thực hiện nghĩa vụ học phí theo quy định và nộp trực tiếp cho Đại học Sư phạm Thủ Đô.

Các chi phí khác sinh viên phải nộp bao gồm: Bảo hiểm y tế bắt buộc theo quy định của Bảo hiểm xã hội, các khoản nhập học theo thông báo của hai Trường, tiền ở ký túc xá khi có phát sinh, các khoản phí theo quy định khi tham gia các hoạt động đoàn thể chính trị xã hội (nếu có).

7. Chỉ tiêu: 15 sinh viên.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 1 trong tổng số 16

 Tin hoạt động 

 • Sáng nay, ngày 13/10, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế về “Nghiên cứu và Giảng...

  Đọc thêm...

 • Cứ mỗi năm một lần, hàng ngàn các thế hệ giảng viên, học sinh, sinh viên dưới mái nhà chung mang tên HCMUE lại bước vào một cuộc hành trình khám phá tri...

  Đọc thêm...

 • Vào khoảng thời gian 2/8/2023 đến 15/8/2023, toàn thể giảng viên và học cao học Khoa Tiếng Trung trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia khóa...

  Đọc thêm...

 • NHỊP CẦU HÁN NGỮ LẦN THỨ 22 KHU VỰC MIỀN NAM - NHỊP CẦU HỮU NGHỊ, GIAO LƯU HỌC HỎI Ngày 26/5/2023 tại Hội trường B, cơ sở 280 An Dương Vương, Phường 4,...

  Đọc thêm...

 •   1. Giới thiệu chung về chương trình đào tạo Chương trình đào tạo: Ngôn ngữ Trung Quốc; Giáo dục Hán ngữ Quốc tế Trình độ đào tạo: Đại...

  Đọc thêm...

 Tin mới cập nhật 

 •   Đến nay đã hết thời hạn nộp học phí học kỳ hè năm học 2016-2017, Phòng...

  Đọc thêm...

 • Xem chi tiết : Trang 1 Trang...

  Đọc thêm...

 • Ngày 21/5/2016, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh đã đón 1.500 thí sinh về tham dự Kỳ...

  Đọc thêm...

 • Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc TP.HCM sắp  tổ  chức  Buổi  thông  tin  du  học ...

  Đọc thêm...

 • Sinh viên có tên trong danh sách đến Ký túc xá làm thủ tục vào nội trú vào các ngày: 25 và...

  Đọc thêm... Đăng Nhập 
 Tiêu điểm 

Chúc mừng sinh nhật 

Quý 3 và 4: Cô Vương Huệ Nghi (23/8) Thầy Châu A Phí ( 26/8) Cô Lý Gia Yến (30/9) Thầy Vương Khương Hải ( 1/10) Thầy Tô Phương Cường (06/10) Cô Lã Hạnh Ly (21/10) Thầy Nguyễn Phước Lộc (...
 

 Tuyển dụng 

CTY DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN 

| TUYỂN PHIÊN DỊCH VIÊN | CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN DỆT CÔNG NGHỆ CAO YU YUANG VIỆT NAM - Địa chỉ : 410/10 duong tan phu , khu my gia 1 , phuong tan phu ,quan 7 ,HCM...