Vietnamese-VN简体中文

Tuổi trẻ Khoa Trung
Năng động - Sáng tạo - Nhiệt huyết
 

 

Trò chuyện đầu tuần
Trò chuyện cùng SV: Kịp Tới Trường PDF. In Email
Thứ sáu, 02 Tháng 3 2012 15:03

Từ tháng Chín, những con phố chính ở Hà Nội sáng, chiều đều kẹt xe. Năm học mới đã bắt đầu. Bắt đầu những phụ huynh ngược xuôi đưa đón con đi học. Bắt đầu những sớm mưa ngập phố, giờ học đã tới mà cổng trường còn mơ hồ đâu đó sau lớp lớp xe cộ gào rú. Những mẹ con lập cập trong lốt áo mưa dơi. Những bố con buộc phải lách đi như làm xiếc trên đường. Những buổi sáng vội vã. Những chiều về bơ phờ trong khói bụi.

Vì sao tôi phải kịp tới trường? Vì sao bố mẹ tôi phải cần mẫn sớm sớm đưa tôi đến trường kịp giờ, chiều chiều lại đón tôi về trong bộn bề vất vả đến thế? Vì sao?

Vì tôi phải đi kịp, bạn phải đi kịp, bố mẹ mong tất cả chúng ta cùng đến kịp. Vì dân tộc này cần phải tiến kịp với toàn cầu. Dẫu thế giới ngày càng phẳng, thì cơ hội để đi kịp những quốc gia dân tộc dẫn đầu cũng là rất mong manh.

Ngay ở chính quê mình, cơ hội để đi kịp cũng không hẳn đã chia đều cho tất cả. Với tôi, để có một chiếc xe đạp đến trường có thể là chuyện rất bình thường. Với bạn, bạn phải đi bộ hàng cây số đường rừng, đu dây qua suối, cởi quần áo bơi qua cả một khúc sông thượng nguồn để đến lớp. Tôi đi trong ngổn ngang khói bụi của khao khát phát triển. Bạn đi trong hiểm nguy sông hồ dốc núi. Liệu có thật một ngày ta đến kịp cùng nhau?

Đọc thêm...
 
Trò chuyện cùng SV: Ơn Mặt Trời PDF. In Email
Thứ sáu, 02 Tháng 3 2012 15:02

Trẻ con sinh ra, thoạt đầu chưa phân biệt được đêm ngày. Nhịp sinh học của trẻ điều chỉnh dần rồi đến một ngày ăn khớp với nhịp Mặt Trời lên Mặt Trời lặn, với ngày và đêm, bình minh và hoàng hôn, sáng sớm và đêm khuya.

Khi trưởng thành, con người lại hiểu thấu đêm ngày không chỉ là câu chuyện về nhịp sinh học. Con người hiểu có sớm lạnh và đêm sâu, có chiều sầu và ngày vắng. Hiểu "có giấc mơ đêm cứu vớt cho ngày...Những giấc mơ êm đềm. Những giấc mơ nổi loạn. Như cánh chim vẫy gọi những bàn tay".*

Đọc thêm...
 
Định nghĩa vui về chi đoàn và cán bộ đoàn PDF. In Email
Thứ sáu, 02 Tháng 3 2012 15:02

Toán - tin: Nếu CĐ là một tập hợp con thì CBĐ là một véc tơ định hướng.


CNTT: Nếu CĐ là hệ thống mạng máy tính thì CBĐ là người quản trị mạng.


Vật lý: CBĐ và đoàn viên đều là những hạt mang điện tự do. Nhưng những hạt mang điện CBĐ có một khả năng đặc biệt là tạo ra một từ trường để dẫn và cùng với các hạt mang điện đi theo cùng một hướng để tạo ra một động lực, một dòng điện cực mạnh.


Hóa học: Nếu CĐ là nguyên tố hóa học, thì CBĐ là ông Mendeleep.


Sinh học: Nếu CĐ là tế bào thì CBĐ là phần tử hữu cơ cấu thành nên tế bào đó.


Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi123Tiếp theoCuối»

Trang 3 trong tổng số 3

Nhạc Hot Việt Tháng 02/2014 - Various Artists

Chúc Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3


 Văn hóa - Giải trí - Giáo dục 

 HỆ THỐNG VĂN BẢN ĐOÀN TRƯỜNG 

 Hệ thống văn bản Hội sinh viên 

 Trò chuyện cùng sv 

 Gương mặt tiêu biểu 

 Tin phòng đọc 

Mục lục sách phòng đọc 

Để dễ dàng hơn trong việc tìm sách, các bạn sinh viên có thể tham khảo mục lục sách phòng đọc tại...
 

  Du lịch Việt Nam  

 Danh ngôn cuộc sống 

  Nào ta cùng cười  

 Phần mềm luyện thi bằng lái xe Moto hạng A1 

 WebLinks 


 Tin tức - Sự kiện 

Khánh thành bảo tàng Côn Đảo tại Bà Rịa-Vũng Tàu


Ngày 6/9, tại huyện Côn Đảo, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng Côn Đảo. Du khách tham quan khu di tích "chuồng cọp" ở Nhà tù Côn Đảo, nơi trước đây từng giam cầm những chiến sỹ cách mạng. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN) Công trình Bảo tàng Côn Đảo được khởi công xây dựng từ tháng 12/2009, với tổng kinh phí trên 62 tỷ đồng; trong đó 40 tỷ đồng...