Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường
  
Công Đoàn Trường ĐHSP TP. HCM

Công Đoàn Trường ĐHSP TP.HCMNgày 17/6/1975, Ban Bí thư TW Đảng (Khóa III) đã ra Chỉ thị số 221-CT/TW hướng dẫn công tác giáo dục ở miền Nam, yêu cầu mau chóng đưa giáo dục trở lại hoạt động bình thường; kết hợp việc cải tạo nền giáo dục cũ và xây dựng nền giáo dục mới. Thực hiện chỉ thị của Đảng, ngành Giáo dục đã có những nỗ lực to lớn tập trung giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của giáo dục miền Nam: tiếp quản các trường học và các cơ quan giáo dục của chế độ cũ, ổn định và bổ sung đội ngũ giáo viên, thành lập các cơ quan quản lí giáo dục và các trường sư phạm… Ngày 27/10/1976, Thủ tướng Chính phủ đã kí quyết định số 426/TTg thành lập Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Cuối năm 1976, Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập.

Đọc thêm...
 
Đảng bộ trường Đại học Sư phạm TP. HCM 30 năm một chặng đường

Đảng bộ Trường ĐHSP TP. HCMCùng với sự ra đời của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh từ sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Tổ quốc thống nhất, tổ chức Đảng tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã được hình thành, đảm nhiệm vai trò lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động của Nhà trường. Hồi ấy, cả Trường mới chỉ có một Chi bộ với 15 đảng viên. Trong thời điểm lịch sử ấy, Chi bộ Đảng đã cùng với Ban phụ trách Nhà trường đứng mũi chịu sào, cùng một lúc giải quyết rất nhiều công việc hệ trọng của một trường đại học mới được tiếp quản từ chế độ cũ để lại. Thế hệ chúng tôi hôm nay hướng về các đồng chí với lòng biết ơn và kính trọng sâu sắc.

Hơn 30 năm qua, tổ chức Đảng của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng. Từ một Chi bộ ban đầu, nay Trường đã có một Đảng bộ cơ sở lớn gồm 28 chi bộ trực thuộc với 286 đảng viên. Các đơn vị trực thuộc Trường đều có đảng viên, không còn “cơ sở trắng”, đảm bảo cho sự lãnh đạo của Đảng được sâu sát và toàn diện các mặt hoạt động của Nhà trường. Nhiều cán bộ, giảng viên, nhân viên đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, và trong số đó, nhiều đồng chí đang giữ cương vị là những cán bộ chủ chốt của Nhà trường.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»

Trang 4 trong tổng số 4


 Các sự kiện chính 

Không có sự kiện nào

 Đang trực tuyến 

Hiện có 905 khách Trực tuyến