Kỉ niệm 35 năm ngày thành lập trường
  
Nghiên cứu Khoa học công nghệ và đào tạo sau đại học

Công tác nghiên cứu KHCNNhiệm vụ nghiên cứu khoa học - công nghệ (KH-CN) và đào tạo sau đại học (SĐH) qua các giai đoạn phát triển của Nhà trường luôn luôn giữ một vị trí quan trọng. Đặc biệt, cùng với việc xác lập vai trò Trường Đại học Sư phạm trọng điểm của Trường, hoạt động nghiên cứu KH-CN và đào tạo SĐH lại càng quan trọng hơn, và đã trở thành một nhiệm vụ hàng đầu.

Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học - công nghệ

Hoạt động nghiên cứu khoa học ở Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh 30 năm qua đã góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong Trường, nâng cao trình độ, năng lực của đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên và cán bộ quản lí. Hoạt động này đã thu hút đông đảo các nhà khoa học trong và ngoài trường, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, đóng góp hiệu quả, thiết thực về lí luận cũng như thực tiễn cho công tác quản lí, tổ chức, thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đào tạo ở các tỉnh phía Nam và trong cả nước, hướng đến mục tiêu hội nhập, vươn lên ngang tầm với nền giáo dục khu vực và quốc tế.

Nhiệm vụ nghiên cứu khoa học được Nhà trường xác định: nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng, nghiên cứu triển khai, nghiên cứu dự báo trong lĩnh vực khoa học giáo dục và các lĩnh vực khoa học khác. Ưu tiên thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học kết hợp với đào tạo đại học, đào tạo và bồi dưỡng sau đại học

Đọc thêm...
 
Công tác xây dựng đội ngũ

Công tác xây dựng đội ngũQua 30 năm xây dựng và phát triển, nhiệm vụ xây dựng đội ngũ của Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh luôn luôn được coi trọng và được đặt lên hàng đầu. Xây dựng đội ngũ là vấn đề cấp thiết, là vấn đề sống còn của Nhà trường. Ý thức được điều này, các thế hệ lãnh đạo kế tiếp nhau của Nhà trường luôn có những hình thức, biện pháp thích hợp để củng cố đội ngũ. Xây dựng Nhà trường chính là xây dựng đội ngũ, mà nhiệm vụ chính của xây dựng đội ngũ là xây dựng đội ngũ thầy giáo.

Coi trọng chất lượng đội ngũ, đặc biệt là chất lượng đội ngũ giảng viên, hàng năm, Trường có kế hoạch khuyến khích cán bộ giảng dạy đi học tập, nghiên cứu (trong và ngoài nước, ngắn hoặc dài hạn) để nâng cao trình độ chuyên môn cũng như rèn luyện nâng cao trình độ ngoại ngữ và rèn luyện nghiệp vụ sư phạm.

Hàng năm, Trường có kế hoạch giữ lại sinh viên giỏi, xuất sắc để bồi dưỡng, đào tạo tiếp, bổ sung cho đội ngũ giảng viên các khoa.

Bên cạnh đó, Trường cũng có chính sách “chiêu hiền đãi sĩ” thu hút những cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lí có trình độ cao để bổ sung đội ngũ.
Song song với những việc làm trên, Trường đã xây dựng được một tập thể sư phạm đoàn kết nhất trí dù không ít khó khăn. Với sự chỉ đạo, phối hợp nhịp nhàng giữa tổ chức Đảng, chính quyền với các đoàn thể trong Trường nên có sự đồng thuận trong cơ quan. Chính yếu tố đoàn kết đã tạo nên sức mạnh giúp Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Đọc thêm...
 
Hội cựu chiến binh

Hội cựu chiến binh - Trường ĐHSP TP. HCMCăn cứ vào Thông tư liên tịch số 200/LT, ngày 26 tháng 4 năm 1994 của Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Bộ Giáo dục - Đào tạo, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành tổ chức Hội Cựu chiến binh Việt Nam của Trường. Đại hội lần thứ nhất, Hội Cựu chiến binh Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh được tiến hành vào cuối tháng 4 năm 1995. Hội Cựu chiến binh Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một tổ chức được thành lập sớm nhất trong khối hành chính sự nghiệp.

Hơn 12 năm qua, Hội Cựu chiến binh Việt Nam Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Nhân dịp kỉ niệm 30 ngày thành lập Trường, Hội Cựu chiến binh giới thiệu một số nét về tổ chức và hoạt động của Hội trong 12 năm qua.

Đọc thêm...
 
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Trường ĐHSP TP. HCMTừ chi đoàn đầu tiên được hình thành với 4 đoàn viên ngay sau ngày thống nhất đất nước, tháng 12/1979, Đoàn Trường trở thành một cấp bộ đoàn tương đương quận, huyện đoàn, trực thuộc Thành Đoàn Thành phố  Hồ Chí Minh. Đến nay, Đoàn Trường có trên 8.000 đoàn viên thuộc 17 cơ sở với 190 chi đoàn.

Trường và Đoàn cấp trên, Đoàn Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động để tập hợp thanh niên, thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, hỗ trợ sinh viên thực hiện nhiệm vụ học tập, đồng thời đưa sinh viên tham gia các hoạt động xã hội, góp sức vì sự phát triển của cộng đồng.
Chỉ tính trong thời gian 5 năm trở lại đây, Đoàn Trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt được những thành tích đáng tự hào.

Đọc thêm...
 
«Bắt đầuLùi1234Tiếp theoCuối»

Trang 3 trong tổng số 4


 Các sự kiện chính 

Không có sự kiện nào

 Đang trực tuyến 

Hiện có 865 khách Trực tuyến