Khoa Ngữ Văn
  
Trang chủ Nghiên cứu khoa học VĂN HỌC NƯỚC NGOÀI
Tin Tức
THÔNG BÁO SỐ 1 VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “Lê Trí Viễn – một đời với nghề, một đời với văn” (Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GSNGND Lê Trí Viễn) PDF. In Email
Thứ sáu, 17 Tháng 8 2018 08:34
BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP.HCM

Số:            /TB - ĐHSP

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

TP. Hồ Chí Minh, ngày       tháng 8 năm 2018

THÔNG BÁO SỐ 1

VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC

“Lê Trí Viễn – một đời với nghề, một đời với văn”

(Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GSNGND Lê Trí Viễn)

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân (NGDN) Lê Trí Viễn là nhà sư phạm, nhà nghiên cứu Ngữ văn hàng đầu, đã có hơn nửa thế kỉ trực tiếp giảng dạy các bậc học, chủ yếu là bậc đại học, là tác giả của hơn 40 công trình nghiên cứu văn học giá trị, được nhà nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2012. Giáo sư Lê Trí Viễn cũng là Hiệu trưởng sáng lập Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyễn, một ngôi trường nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Giáo sư cũng đóng góp cho văn đàn những vần thơ sâu sắc, thấm thía, chắt lọc từ “một đời với người, một đời với văn”.

Nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh của Giáo sư Lê Trí Viễn (10/3/1919 –10/3/2019), Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học

“Lê Trí Viễn – một đời với nghề, một đời với văn”

(Kỷ niệm 100 năm ngày sinh GSNGND Lê Trí Viễn)

Mục tiêu Hội thảo

-  Tôn vinh những đóng góp quan trọng của Giáo sư NGND Lê Trí Viễn trên các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, nghiên cứu phê bình và sáng tác văn học;

-  Tạo diễn đàn học thuật để các nhà nghiên cứu phê bình văn học, các chuyên gia giáo dục, giảng viên và giáo viên phổ thông môn Ngữ văn trao đổi về những điểm đột phá, những nội dung khả thủ trong quan điểm và thực hành nghiên cứu, phê bình văn học; quan điểm và thực hành dạy học Ngữ Văn; quan điểm đào tạo giáo viên Ngữ văn, đào tạo các nhà nghiên cứu Ngữ văn của Giáo sư Lê Trí Viễn như là người đại diện cho một thế hệ các nhà giáo dục, các nhà nghiên cứu, phê bình văn học đầu ngành ở Việt Nam. Từ đó, nhận thức sâu sắc hơn, rút ra những bài học, kinh nghiệm về những đóng góp của GS Lê Trí Viễn đối với việc nghiên cứu, giảng dạy đào tạo giáo viên, giảng viên ngành Ngữ văn trong bối cảnh mới.

-  Tạo diễn đàn trao đổi, tọa đàm, về quan điểm, kinh nghiệm xây dựng và phát triển hệ thống trường dân lập ở phổ thông.

1. Nội dung Hội thảo

-  Lê Trí Viễn – những thành tựu, đóng góp nổi bật trong nghiên cứu, phê bình, giảng dạy và sáng tác văn học (từ điểm nhìn 2018);

-  Lê Trí Viễn – những điều tâm đắc trong đào tạo giáo viên, giảng viên nghiên cứu viên chuyên ngành Ngữ văn và các chuyên ngành đào tạo hữu quan (từ điểm nhìn 2018);

-  Lê Trí Viễn – những tâm đắc và ưu tư trong việc xây dựng phát triển hệ thống trường phổ thông ngoài công lập (trường hợp Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, TP Hồ Chí Minh);

-  Lê Trí Viễn – người thầy lớn thuộc “thế hệ vàng” – trong tâm trí học sinh, sinh viên Ngữ văn.

2. Thành phần tham dự Hội thảo

-  Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Quốc học, Hội Nhà văn Tp Hồ Chí Minh, Hội Nghiên cứu và giảng dạy văn học Tp Hồ Chí Minh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội;

-  Đại diện các trường đại học và các cơ quan hữu quan khác;

-              Các giảng viên, giáo viên Ngữ văn ở các trường đại học, cao đẳng và các trường THCS, THPT; các nhà văn, nhà nghiên cứu, phê bình Văn học, các nhà quản lý giáo dục, chuyên viên môn Ngữ văn tại các cơ sở giáo dục đào tạo ở trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo giáo viên phổ thông.

-  Các cựu nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên, học sinh của Giáo sư NGND Lê Trí Viễn.

3. Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo

-  Thời gian hội thảo: 01 ngày 09/03/2019

-  Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương, Q5, TP HCM

4. Tổ chức thực hiện

-  Đơn vị chủ trì: Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

-  Đơn vị phối hợp tổ chức: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến (Tp Hồ Chí Minh), Hội nhà văn Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Quốc học, Hội Nghiên cứu và Giảng dạy Văn học TP. Hồ Chí Minh, Ban Liên lạc Cựu Học sinh Sinh viên, Gia đình Giáo sư NGND Lê Trí Viễn.

5. Thời gian và quy cách gửi bài tham dự Hội thảo

-  Thời hạn đăng kí và gởi tóm tắt: Ngày 30 tháng 09 năm 2018

-  Thời hạn nộp báo cáo: 15 tháng 12 năm 2018

-         Sử dụng mã chữ Unicode, font: Times New Roman, cỡ chữ 14, cách dòng đơn,

chừa lề tự động, dài không quá 15 trang. Tài liệu trích dẫn hoặc nguồn lưu trữ đặt ở cuối bài viết.

6. Thông tin liên hệ

-  Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

-  Điện thoại:; Nguyễn Thành Thi: 0918281632; Đinh Phan Cẩm Vân: 01688997785; Bùi Thanh Truyền: 0914351213; Bùi Mạnh Nhị: 0903636054; Trần Quốc Toàn: 0913637660–.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời các giáo sư chuyên ngành, các nhà nghiên cứu văn học, văn hóa giáo dục, giảng viên, giáo viên Ngữ văn ở các trường đại học, cao đẳng và các trường THCS, THPT; các nhà nghiên cứu, phê bình Văn học, các nhà văn, các nhà quản lý giáo dục, chuyên viên môn Ngữ văn tại các cơ sở giáo dục đào tạo ở trung ương và địa phương; các cựu NCS, học viên cao học, sinh viên, học sinh của Giáo sư NGND Lê Trí Viễn viết bài, tham dự Hội thảo

 

Nơi nhận
- Như trên;

- Website Trường ĐHSP TP HCM

-Website Khoa Ngữ văn

- Lưu: TC-HC, KHCN&MT-TCKH.

HIỆU TRƯỞNG

TS. Nguyễn Thị Minh Hồng

 
“MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH 2017” CỦA CÔNG ĐOÀN KHOA NGỮ VĂN PDF. In Email
Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 14:50

Hướng đến chào mừng Đại hội Công Đoàn trường ĐH SP TPHCM lần thứ XVII (2017-2022), với sự hỗ trợ nhiệt tình của toàn thể giảng viên, công đoàn viên, Đoàn TNCS khoa Ngữ Văn, trong tháng 12/2017, Công Đoàn BP Khoa Ngữ Văn đã tổ chức chuỗi hoạt động với nhiều sự kiện tiêu biểu.

Trước hết là buổi ký tặng sách, trao học bổng, giao lưu với luật sư, nhà văn kiêm họa sĩ Amanda Huỳnh; nhà văn nhà báo Trung Nghĩa; nhà văn kiêm Mc Tùng Leo tại Đại học Sư Phạm TPHCM vào sáng ngày 23/12/2017. Đây là cơ hội để sinh viên khoa Ngữ Văn lắng nghe những trao đổi về văn học, đời sống và công tác học tập nghiên cứu. Trong khuôn khổ này, nhà văn Amanda Huỳnh đã trao học bổng (2.000.000 đồng/suất) cho 5 bạn sinh viên khoa Ngữ Văn có thành tích tốt trong hoạt động phong trào và học tập. Nội dung chi tiết buổi giao lưu được giới thiệu thông qua phóng sự của Truyền hình Pháp luật Việt Nam (Đại học Sư phạm TPHCM – Có hẹn với ngày mai) và báo Tuổi trẻ online (Thất bại để chạm đến ước mơ) ngày 29/12/2017.

Vào buổi tối cùng ngày, đêm phát cơm từ thiện “Mùa đông không lạnh” hướng đến đối tượng là người vô gia cư, người già, trẻ em cơ nhỡ trên địa bàn quận 5, 10, và 11 thành phố HCM, dưới sự phối hợp của Ban chấp hành Công đoàn BP khoa Ngữ Văn, 30 đoàn viên sinh viên khoa Ngữ Văn, hơn 20 cán bộ viên chức Vanthai Land đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau hơn 2 giờ hành quân (từ 22:00-24:00) đoàn đã trao tặng hơn 500 phần thức ăn, nước uống và tất ấm cho đồng bào khó khăn. Hoạt động này đánh dấu bước phát triển mới trong việc phối hợp tổ chức hoạt động xã hội của Công đoàn BP khoa Ngữ Văn.

Tiếp đó, buổi giao lưu văn nghệ trao quà cho trẻ em Làng trẻ SOS Gò Vấp đã được tổ chức dựa trên sự phối hợp của Đoàn TNCS Khoa Ngữ Văn, CLB Biglove và Công đoàn BP Khoa Ngữ văn. Trong sự kiện này, đoàn đã tổ chức trò chơi, văn nghệ cho hơn 100 em nhỏ đồng thời trao 20 phần quà gồm bánh kẹo và sữa cho Làng trẻ, lắng nghe những trao đổi vui buồn của các mẹ, các dì chịu trách nhiệm chăm sóc nuôi dưỡng tại cơ sở này. Đặc biệt, buổi giao lưu không chỉ là dịp thể hiện tinh thần san sẻ trách nhiệm xã hội mà còn có tác dụng giáo dục sâu sắc đối với con em của cán bộ, giảng viên, công đoàn viên Khoa Ngữ Văn tham gia trong buổi sáng ngày 24/12/2017.

Với sự chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi của Chi Ủy, Ban chủ nhiệm khoa Ngữ Văn và đặc biệt là BCH Công đoàn trường ĐH SP TPHCM, chuỗi hoạt động “Mùa đông không lạnh” của Công đoàn BP khoa Ngữ Văn là bước đi đầu rất nhỏ nhưng gánh vác một hoài bão rất lớn là chăm lo ngày một tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của Công đoàn viên khoa Ngữ Văn đồng thời nhân rộng tinh thần Người khoa Văn:

Người khoa Văn nhân hậu lắm

Người khoa Văn chân thành nhiều

Mẹ dặn con: Mai khôn lớn

Chọn người khoa ấy mà yêu.

BCH. CĐ BP Khoa Ngữ Văn.

 
Tổng quan về Khoa Ngữ văn PDF. In Email
Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 03:07

KHOA NGỮ VĂN – ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP HỒ CHÍ MINH

KHOA NGỮ VĂN – ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP HỒ CHÍ MINH

1. Giới thiệu chung

1.1. Quá trình xây dựng và phát triển

Khoa Ngữ văn Trường ĐHSP TP Hồ Chi Minh thành lập từ 1975, tiền thân là Ban Việt Hán, Viện Đại học Sài Gòn (được thành lập vào năm 1956). Khoa đã trải qua năm chặng đường xây dựng, phát triển.

Chặng đường thứ nhất: “Thế hệ tiếp quản” (1976)

Năm 1976, có 18 các thầy cô tham gia tiếp quản và đảm nhiệm công tác của khoa. Trong đó, một số thầy cô ở Viện Đại học Sài Gòn, Đại học Vạn Hạnh ở lại Khoa, tiếp tục công việc giảng dạy và một số thầy cô biệt phái từ các trường đại học phía Bắc.

Nhiệm vụ của Ban Chủ nhiệm và tập thể khoa khi mới thành lập là tiếp quản cơ sở Trường đại học sư phạm thuộc Viện Đại học Sài gòn,  đào tạo các khóa sinh viên đã nhập học từ những năm trước và chuẩn bị điều kiện để tuyển và đào tạo khóa mới; từng bước đổi mới chương trình đào tạo và đưa hoạt động của khoa vào quỹ đạo chung của nền giáo dục thống nhất trong cả nước.

Đối tượng đào tạo của khoa trong buổi giao thời này chủ yếu các lớp sinh viên được tuyển sinh trước 1975.

Chặng đường thứ hai: “Thế hệ chi viện & phát triển” (1977-1986)

Từ 1977 đến 1986, khoa được tăng cường một lực lượng hùng hậu: 52 thầy côđược bổ sung. Đội ngũ giảng viên, bên cạnh các thầy cô thuộc thế hệ tiếp quản, nay được tăng cường bởi các thầy cô từ các trường đại học lớn ở miền Bắc, đến từ các trường Đại học sư phạm Việt Bắc, Đại học Thái Nguyên, Trường Đại học sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học sư phạm Huế,… Trong đó rất nhiều thầy cô được đào tạo ở nước ngoài.  Và, một lực lượng bổ sung đáng kể khác là sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi của khoa và của các trường đại học lớn từ miền Bắc vào. Không ít người là cựu chiến binh quân đội nhân dân Việt Nam. Bên cạnh việc đào tạo cử nhân đại học, khoa còn đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Các mã ngành đào tạo sau đại học tăng dần. Các khoá sinh viên, học viên sau đại học tốt nghiệp giai đoạn này đã trở thành lực lượng nòng cốt thúc đẩy sự nghiệp giáo dục Ngữ văn ở Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Chặng đường thứ ba: “Thế hệ đổi mới” (1987-1996)

Từ 1987 đến 1996  thêm 13 thầy cô được bổ sung về khoa, có người được đào tạo từ nước ngoài, có người được đào tạo trong nước. Sức mạnh của khoa được tăng cường trong sự gặp gỡ, đồng hành của ba thế hệ. Bắt đầu công cuộc đổi mới, khoa Ngữ văn, cùng với nhiều khoa bạn ở Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội mau chóng trở thành cái nôi đổi mới của bộ môn nghiên cứu văn học ở Việt Nam. Nhiều TS, GS, PGS của khoa đảm nhiệm vai trò tiên phong đổi mới với các công trình, bài báo về lý thuyết và lịch sử văn học có tiếng vang. Nhiều hội thảo khoa học lớn về đổi mới nghiên cứu và giảng dạy văn học được tổ chức.  Những bộ sách giáo khoa Ngữ Văn phổ thông mới trong cải cách giáo dục được biên soạn thành công đều có sự góp sức tích cực của đội ngũ cán bộ giảng dạy khoa Ngữ văn.

Chặng đường thứ tư: “Thế hệ hợp tác, giao lưu” (1997-2006)

Từ 1997 đến 2006,  21 thầy cô được bổ sung về công tác tại khoa. Khoa Ngữ Văn đã mở thêm một số mã ngành đào tạo mới, như mã ngành đào tạo cử nhân Việt Nam học (cho người Việt và cho người nước ngoài), mã ngành cử nhân Văn học... Việc giảng dạy không quá phụ thuộc vào chương trình khung của Bộ giáo dục. Khoa, các tổ bộ môn chủ động xây dựng chương trình phù hợp với đối tượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội, thực hiện sứ mệnh mà trường Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh tuyên bố. Từ giữa đến cuối thập niên thứ nhất, có 5 thầy cô trong khoa được mời tham gia viết sách giáo khoa Ngữ Văn trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nhiều thầy cô khác về sau cũng tham gia viết sách bài tập, sách tham khảo, tham gia bồi dưỡng giáo viên,... Đây chính là những bộ sách giáo khoa Ngữ văn hiện hành, đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong dạy học Ngữ văn. Điều đó càng khẳng định tiềm năng và vị thế của khoa Ngữ văn trong sự nghiệp cải cách giáo dục.

Chặng đường thứ năm: “Thế hệ hội nhập và hướng đến tự chủ đại học” (2007- đến nay)

Từ 2007 đến 2016, đội ngũ của khoa được bổ sung thêm 23 thầy cô, chủ yếu là sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của khoa và một số thầy cô là giảng viên đến từ các trường đại học khác.

Tinh thần chung ở chặng đường này là đổi mới theo tinh thần hội nhập, hướng đến tự chủ đại học. Từ đào tạo theo niên chế, chuyển sang đào tạo theo tín chỉ với định hướng phát triển năng lực người học cả ở đại học và sau đại học, việc xây dựng chương trình trở thành một nhiệm vụ có tính quyết định. Các tổ bộ môn trong khoa đã tập trung toàn lực để hoàn thành các bộ chương trình mới. Từ năm 2014 đến nay các thầy cô thuộc 7 tổ bộ môn hoàn tất chuẩn đầu ra, chương trình, đề cương chi tiết cho 3 mã ngành nghiên cứu sinh, 4 mã ngành cao học, 3 mã ngành đại học. Nhiều thầy cô được mời tham gia xây dựng chương trình và viết sách giáo khoa Ngữ văn mới cho bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Giai đoạn này, khoa đẩy mạnh những hoạt động nghiên cứu Ngữ văn và nghiên cứu giáo dục Ngữ văn. Hội thảo quốc tế“Những lằn ranh văn học” (2011) ghi dấu mốc trong nghiên cứu lý thuyết và lịch sử văn học, Hội thảo quốc giaPhong trào Thơ mới và văn xuôi Tự lực văn đoàn (2012) là sự đánh giá toàn diện về đóng góp của văn đoàn này giai đoạn (1932-1945), Hội thảo quốc gia “Dạy học Ngữ văn ở trường phổ thông trong bối cảnh đổi mới căn bản toàn diện” được xem là hội thảo đầu tiên về dạy học Ngữ Văn trong chủ trương đổi mới của Bộ gíao dục và đào tạo.

Hơn 40 năm qua, khoa Ngữ Văn là nơi đào tạo, cung cấp nguồn giáo viên, giảng viên, nghiên cứu viên Ngữ văn – nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh, các tỉnh thành phía Nam và trên cả nước. Từ đội ngũ giảng viên, sinh viên của Khoa, đã có 02 người được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 01 người làm Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí  Minh, 01 người làm Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo, 01 người làm Chánh Văn phòng Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước, 03 người làm Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh, 04 người làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Tp Hồ Chí Minh và các trường đại học khác; gần 100 người là trưởng khoa, trưởng phòng, giám đốc trung tâm nghiên cứu tại các trường đại học, giám đốc, phó giám đốc các Sở giáo dục và đào tạo; hàng trăm người làm hiệu trưởng, hiệu phó các trường trung học phổ thông, gần 500 người làm Tổ trưởng Tổ Văn  các trường trung học phổ thông trên cả nước. Hàng chục giảng viên, sinh viên của Khoa là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nhà văn Tp Hồ Chí Minh, Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam,v.v…

Khoa Ngữ văn có quan hệ quốc tế rất phát triển. Hầu hết giảng viên trong Khoa  được  đào tạo dài hạn hoặc ngắn hạn, hoặc tham gia nghiên cứu ở nước ngoài. Khoa đã triển khai chương trình dạy tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam tại Thái Lan, Hàn Quốc, Pháp, Đài Loan. Nhiều sinh viên nước ngoài (Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Ôtxtrâylia,vv…) đã được đào tạo tại Khoa.

Hiện nay, Khoa Ngữ Văn có 43 giảng viên và 2 nhân viên văn phòng.  Trong đó, đội ngũ giảng viên gồm: 09 PGS.TS, 07 TS.GVC, 27 ThS; sinh hoạt theo 7 tổ chuyên môn.

1.2. Mục tiêu đào tạo

Cử nhân sư phạm Ngữ văn:

Có phẩm chất cơ bản của người giáo viên nhà trường XHCN Việt Nam: yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu nghề và có trách nhiệm cao với nghề nghiệp, có đạo đức tốt, có tác phong mẫu mực của người giáo viên.

Có kiến thức cơ bản, toàn diện, hệ thống về khoa học Ngữ văn và khoa học giáo dục để có thể giảng dạy môn Ngữ văn ở trường THPT, Cao đẳng, Đại học; Cán bộ nghiên cứu ở các cơ quan chuyên ngành và có thể tiếp tục học sau đại học ở các chuyên ngành: Văn học dân gian, Lí luận văn học, Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Lí luận ngôn ngữ, Phương pháp dạy học văn, Phương pháp dạy học tiếng Việt, Hán Nôm, Văn hoá học v.v…

Có kĩ năng sư phạm, vận dụng tốt phương pháp dạy  học chung và phương pháp dạy học Ngữ văn; thực hiện yêu cầu đổi mới nội dung, hình thức tổ chức dạy – học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục dạy học môn Ngữ văn ở trường trung học phổ thông. Có đam mê học tập suốt đời, kĩ năng tự nghiên cứu để nâng cao năng lực, đáp ứng yêu cầu về chất lượng của sự nghiệp giáo dục cũng như đòi hỏi ngày càng cao của xã hội trong thế giới không  ngừng biến đổi mạnh mẽ.

 

Cử nhân Văn học

Yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, yêu nghề và có trách nhiệm cao với nghề nghiệp, có đạo đức tốt, có phẩm chất của người nghiên cứu.

Có kiến thức cơ bản, toàn diện, hệ thống về khoa học Ngữ văn, có thể trở thành cán bộ nghiên cứu ở các cơ quan chuyên ngành và những ngành có liên quan đến văn học: xuất bản, truyền thông, báo chí,công việc văn phòng ở các cơ quan văn hóa, chính trị và kinh tế v.v…; có thể tiếp tục học sau đại học ở các chuyên ngành: Văn học dân gian, Lí luận văn học, Văn học Việt Nam, Văn học nước ngoài, Lí luận ngôn ngữ, Văn hoá học v.v…

Cử nhân Việt Nam học

Cử nhân ngành Việt Nam học được đào tạo theo mục tiêu có tri thức vững vàng và những phẩm chất nhân văn tốt đẹp:Trung thành với Tổ quốc, tự hào về dân tộc; năng động, tự tin, có trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc, hòa đồng, cầu tiến và tích cực phục vụ cộng đồng.

Cử nhân ngành Việt Nam học có thể làm việc ở các cơ quan văn hóa, ngoại giao, và kinh tế. Đặc biệt là đảm nhận tốt công việc tại các đơn vị lữ hành, chuyên về tổ chức du lịch. Ngoài ra, còn có thể làm việc ở các cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện…

Cử nhân ngành Việt Nam học có thể học lên bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) các ngành phù hợp và ngành gần như: Văn hoá học, Châu Á học, Báo chí – Truyền thông, …trong và ngoài nước.

Cử nhân Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam

Đào tạo những sinh viên nước ngoài có trình độ cử nhân về tiếng Việt và văn hoá Việt Nam. Cử nhân tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam được đào tạo theo mục tiêu có tri thức vững vàng và những phẩm chất nhân văn tốt đẹp: trân trọng ngôn ngữ và phát huy bản sắc, di sản văn hoá Việt Nam. Có trách nhiệm, nghiêm túc trong công việc.  Tích cực phục vụ cộng đồng.

Cử nhân tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam được rèn luyện các kỹ năng tư duy, kỹ năng thực hành để có thể dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ cho người nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, cử nhân tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam có thể dịch thuật, giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài ở nhiều quốc gia trên thế giới.      Cử nhân ngành Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam có thể học lên bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ), các ngành phù hợp và ngành gần như: Ngôn ngữ học, Văn học Việt Nam, Văn hóa học, Việt Nam học, Châu Á học… ở trong và ngoài nước.

1.3. Các ngành đào tạo

1.3.1. Đào tạo đại học

Sư phạm Ngữ văn: Học chuyên sâu về văn học Việt Nam, văn học thế giới, Ngôn ngữ học, Phương pháp giảng dạy. Chương trình luôn được đổi mới cập nhật, phù hợp với những  đổi mới của ngành giáo dục và nhu cầu xã hội.

Văn học: Chuyên sâu nghiên cứu Văn học Việt Nam, văn học thế giới, Ngôn ngữ học, Lý luận văn học. Hệ thống kiến thức được trang bị bài bản, cập nhật và có tính thực tiễn. Luôn gắn kết giữa nghiên cứu và ứng dụng.

Việt Nam học: Trang bị các kiến thức về văn hoá Việt Nam, chú trọng văn hoá du lịch. Chương trình dành nhiều thời lượng cho hoạt động thực tế, thực tập. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong ngành du lịch, văn hoá, truyền thông.

Tiếng Việt và Văn hoá Việt Nam: chuyên sâu giảng dạy văn hoá Việt Nam, tiếng Việt cho học viên nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp, học viên đảm nhận tốt việc dạy tiếng Việt tại các quốc gia trên thế giới.

1.3.2. Đào tạo sau đại học

Cao học: đào tạo 4 chuyên ngành

- Cao học văn học Việt Nam: Đào tạo chuyên sâu những kiến thức về Văn học Việt Nam. Học viên không chỉ nắm vững lí thuyết, còn có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành Văn học, đặc biệt chuyên ngành Văn học Việt Nam.

- Cao học văn học nước ngoài: Trang bị những kiến thức khái quát, chuyên sâu về văn học thế giới, luôn có những đối chiếu, liên hệ với văn học Việt Nam. Học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, có tính cập nhật; được nâng cao kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, độc lập giải quyết những vấn đề văn học quốc gia, khu vực, quốc tế.

- Cao học Lý luận văn học: Đào tạo trình độ thạc sĩ giúp học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc ngành Văn học, chuyên ngành Lý luận văn học.

- Cao học Ngôn ngữ học: Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ Ngữ văn chuyên ngành ngôn ngữ nhằm hỗ trợ học viên hoàn chỉnh và nâng cao kiến thức cơ bản, có hiểu biết sâu về ngôn ngữ học, có kiến thức rộng về các ngành liên quan; hỗ trợ học viên rèn luyện khả năng nghiên cứu, khả năng đặt ra và độc lập giải quyết các vấn đề nghiên cứu.

Nghiên cứu sinh : đào tạo 3 ngành

- Ngành Văn học Việt Nam: Đào tạo trình độ tiến sĩ văn học Việt Nam được thực hiện chủ yếu bằng tự học, tự nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các nhà khoa học; coi trọng rèn luyện thói quen nghiên cứu, phát triển tư duy sáng tạo trong phát hiện, giải quyết những vấn đề chuyên môn. Nhờ đó, đảm nhiệm tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học chuyên ngành.

- Ngành Văn học nước ngoài: Chương trình nhằm đào tạo những nhà khoa học có trình độ cao về lý thuyết và năng lực thực hành phù hợp, có khả năng nghiên cứu độc lập, sáng tạo, khả năng phát hiện và giải quyết được những vấn đề mới.Nhờ đó, đảm nhiệm tốt nhiệm vụ giảng dạy và nghiên cứu khoa học chuyên ngành.

- Ngành Lý luận Ngôn ngữ: Nội dung chương trình hỗ trợ nghiên cứu sinh tự học trên cơ sở nắm vững những kiến thức nền tảng về lý luận ngôn ngữ, về các chuyên ngành ngôn ngữ học, những kiến thức có tính ứng dụng của chuyên ngành, phương pháp luận, phương pháp nghiên cứu ngôn ngữ học. Nhờ đó, người học có thể đảm nhiệm tốt nhiệm vụ nghiên cứu và giảng dạy Ngôn ngữ học.

1.3.3. Đào tạo phi chính quy

-Văn bằng 2: Đào tạo Cử nhân Văn học. Mục tiêu đào tạo: trang bị những  năng lực cơ bản về văn học, ngôn ngữ, lý luận văn học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể chuyên sâu nghiên cứu, sáng tác văn học hoặc làm những công việc khác có liên quan đến văn học.

- Liên thông: Đào tạo học viên từ Cao đẳng lên Đại học. Hệ thống hoá và nâng cao năng lực cơ bản về chuyên ngành được đào tạo. Củng cố những phương pháp học tập ở bậc đại học. Trang bị thêm cho học viên những kỹ năng, phương pháp, nghiệp vụ sư phạm.

Bồi dưỡng giáo viên phổ thông: Hệ thống chuyên đề có tính cập nhật, đáp ứng những thay đổi trong ngành giáo dục. Các chuyên đề cung cấp kiến thức mới; kỹ năng, phương pháp dạy học mới, nâng cao tính thực tiễn, chú trọng phát triển năng lực ở người học.

1.4. Cơ cấu tổ chức

1.4.1. Ban chủ nhiệm khoa

PGS.TS Đinh Phan Cẩm Vân - Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa

TS. Hoàng Phong Tuấn - Phó Trưởng khoa

ThS. Đặng Duy Luận - Phó Trưởng khoa

1.4.2. Các bộ môn

Hiện nay, khoa Ngữ văn có 7 tổ bộ môn:

- Văn học Việt Nam (Trưởng bộ môn: PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Điệp)

- Văn học nước ngoài (Trưởng bộ môn: TS. Phan Thu Vân)

-  Lý luận văn học (Trưởng bộ môn: TS. Nguyễn Lương Hải Khôi)

- Ngôn ngữ học (Trưởng bộ môn: TS. Tăng Thị Tuyết Mai)

- Lý luận và phương pháp giảng dạy Ngữ Văn (Trưởng bộ môn: ThS Nguyễn Thị Ngọc Thúy)

- Hán Nôm (Trưởng bộ môn: ThS. Huỳnh Văn Minh)

- Việt Nam học (Trưởng bộ môn: PGS.TS.Bùi Thanh Truyền)

1.4.3. Đội ngũ giảng viên

1.4.3.1 Tổ Văn học Việt Nam

1.  PGS TS. Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Trưởng Bộ môn

2. ThS. Nguyễn Thị Hà An

3. ThS. Đàm Thị Thu Hương

4. ThS. Lê Văn Lực

5. ThS. Nguyễn Thị Minh

6. ThS. Nguyễn Hữu Nghĩa

7. PGS TS. Nguyễn Thành Thi

8. TS. Phạm Thị Thùy Trang

9. TS. Đàm Anh Thư

10. PGSTS. Lê Thu Yến

1.4.3.2 Tổ Ngôn ngữ

1. TS. Tăng Thị Tuyết Mai - Trưởng bộ môn

2. PGS TS. Hoàng Dũng

3. PGS TS. Bùi Mạnh Hùng

4. ThS. Lê Ni La

5. ThS. Lê Nguyễn Hoàng Mai

6. ThS. Phan Ngọc Trần

7. TS. Nguyễn Thế Truyền

8. PGS TS. Trịnh Sâm

1.4.3.3 Tổ Văn học nước ngoài

1. TS. Phan Thu Vân - Trưởng bộ môn

2.  ThS. Nguyễn Hồng Anh

3.ThS. Hoàng Long

4. PGS TS. Phạm Thị Phương

5. ThS. Nguyễn Bích Nhã Trúc

6. ThS. Nguyễn Thành Trung

7. PGS TS. Đinh Phan Cẩm Vân

1.4.4.4 Tổ Hán Nôm

1.ThS. Huỳnh Văn Minh - Trưởng bộ môn

2. ThS. Phạm Thúy Hằng

3. ThS. Nguyễn Tiến Lập

4. ThS. Đặng Duy Luận

1.4.4.5 Tổ Việt Nam học

1. PGS TS. Bùi Thanh Truyền - Trưởng bộ môn

2. TS. Trần Hòang

3. PGS TS. Dư Ngọc Ngân

4. ThS. Nguyễn Ánh Ngọc

5. ThS. Ngô Thị Thanh Tâm

6. ThS. Lê Huyền Trang

1.4.4.6 Tổ Lý luận văn học

1. TS. Nguyễn Lương Hải Khôi - Trưởng bộ môn

2.TS. Phạm Ngọc Lan

3. TS. Hoàng Phong Tuấn

1.4.4.7 Tổ Lý luận và Phương pháp dạy học Ngữ văn

1. ThS. Nguyễn Thị Ngọc Thúy  - Trưởng bộ môn

2. ThS. Lê Thị Ngọc Chi

3. ThS. Nguyễn  Thành Ngọc Bảo

4.ThS. Nguyễn Phước Bảo Khôi

5. ThS. Phan Duy Khôi

Tổ Văn phòng

1. CN. Lương Thị Tuyết Nga

2. CN. Trần Thị Đoan Trang

2. Thành tích nổi bật của khoa

2.1. Thành tích NCKH

Khoa thực hiện hàng trăm đề tài khoa học cấp Bộ, cấp thành phố, cấp cơ sở. Nhiều Hội thảo khoa học quốc gia, Hội thảo khoa học quốc tế tổ chức thành công, ghi dấu những thành tựu trong nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học giáo dục (2011, 2013, 2015, 2016…)

Các tổ bộ môn đều biên soạn nhiều giáo trình Đại học, Sau đại học; tài liệu tham khảo phục vụ giảng dạy.

Các thầy có nhiều công trình lớn, có giá trị học thuật. Tiêu biểu: GS. Lê Trí Viễn, GS.TSKH Lê Ngọc Trà, GS.TS Mai Quốc Liên, TS.Nguyễn Văn Dương. Một số thầy cô có bài nghiên cứu công bố trên tạp chí chuyên ngành quốc tế.

Nhiều sinh viên của Khoa đạt giải Nghiên cứu khoa học cấp Bộ: Giải Nhất (2004), Giải Nhất (2015), Giải Ba (2017)…

2.3. Thành tích khác

GS. Lê Trí Viễn được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân.

Bảy thầy cô khác được Chủ tịch nước công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú: Thầy Trần Hoán, PGS.TS. Trần Hữu Tá, PGS. Trần Xuân Đề, PGS.TS.  Nguyễn Thị Hai, PGS.TSKH. Bùi Mạnh Nhị, PGS.TS  Đoàn Thị Thu Vân, PGS.TS. Lê Thu Yến.

Nhiều thầy cô tham gia xây dựng chương trình, biên soạn sách giáo khoa phổ thông trung học, phổ thông cơ sở.

Một số thầy cô  thỉnh giảng ở các nước: Pháp, Đức, Hàn Quốc, Đài Loan…

2.4. Một số giải thưởng, bằng khen

Giải thưởng

GS. Lê Trí Viễn được Chủ tịch nước ký quyết định tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2012.

GS.TSKH Lê Ngọc Trà và GS.TS. Mai Quốc Liên được Chủ tịch nước ký quyết định tặng Giải thưởng Nhà nước về nghiên cứu khoa học.

Bằng khen

- Huân chương lao động hạng 3 (1996)

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (2011)

- Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (2006, 2012, 2014, 2016...)

3. Ban chủ nhiệm Khoa qua các thời kỳ

1976 - 1977

Trưởng khoa: PGS. Hoàng Nhân (đã mất)

Phó trưởng khoa: - Thầy Hồ Văn Nho (đã mất)

1977 - 1985

Trưởng khoa: PGS. Cù Đình Tú (đã mất)

Phó trưởng khoa: - Thầy Nguyễn Gia Phương

- Thầy Hồ Văn Nho (1977 - 1983) (đã mất)

- PGS.TS. Nguyễn Tấn Phát (1982 - 1984)

- GS.TSKH. Lê Ngọc Trà (1984 - 1985)

1985 - 1988

Trưởng khoa: PGS.TS Cù Đình Tú

Phó trưởng khoa: - Thầy Lê Văn Trúc

- TS. Lâm Vinh

1988 - 1996

Trưởng khoa: Thầy Trần Hoán

Phó trưởng khoa: - PGS.TS Trần Hữu Tá

- PGS.TS Hồ Sĩ Hiệp

1996 - 1997

Trưởng khoa: PGS.TS Trần Hữu Tá

Phó trưởng khoa: - PGS.TSKH Bùi Mạnh Nhị

- PGS.TS. Hồ Sĩ Hiệp

1997 - 1999

Trưởng khoa: PGS.TSKH Bùi Mạnh Nhị

Phó trưởng khoa: - PGS.TS Hồ Sĩ Hiệp

- PGS.TS Đoàn Thị Thu Vân

1999 - 2002

Trưởng khoa: PGS.TS Đoàn Thị Thu Vân

Phó trưởng khoa: - PGS.TS Hồ Sĩ Hiệp

- PGS.TS Trịnh Sâm

- TS. Trần Hoàng

2002 - 2012

Trưởng khoa: PGS.TS Trịnh Sâm

Phó trưởng khoa: - PGS.TS Bùi Mạnh Hùng (2002 - 2010)

- PGS.TS Nguyễn Thành Thi

- PGS.TS. Lê Thu Yến

2012 - 2017

Trưởng khoa: PGS.TS Nguyễn Thành Thi

Phó trưởng khoa: - PGS.TS Đinh Phan Cẩm Vân

- TS. Hoàng Phong Tuấn

- ThS. Đặng Duy Luận

2017 – nay

P.Trưởng khoa Phụ trách khoa: PGS.TS Đinh Phan Cẩm Vân

Phó trưởng khoa: - TS Hoàng Phong Tuấn

- ThS. Đặng Duy Luận

4. Giá trị cốt lõi trong đào tạo

Sáng tạo, Nhân văn, Thực tiễn.

Thông tin liên lạc

- Địa chỉ: B403, Trường ĐHSP Tp HCM, 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Tp HCM

- Điện thoại: (028)38352020 – (105)

- Website: www.hcmue.edu.vn

- Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

 
Công đoàn Ngữ Văn với chương trình Sân khấu hóa Tác phẩm văn học – Mùa hè xanh 2018 PDF. In Email
Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 02:22

 

Nhằm thiết thực hỗ trợ theo tinh thần Công văn 06-CV/BCH-MHX-2018 của Ban chỉ huy Chiến dịch Mùa hè Xanh 2018 về việc mời đại diện đơn vị thăm hỏi, động viên sinh viên đang tham gia CDTN Mùa hè Xanh 2018 tại các đội hình chuyên thuộc mặt trận TP Hồ Chí Minh, thừa lệnh Chi ủy, Ban chủ nhiệm khoa Ngữ Văn, đại diện Ban chấp hành Công đoàn đã đến dự chương trình Sân khấu hóa tác phẩm văn học vào lúc 8:30 ngày 05/08/2018 tại sân chơi phường Tân Thới Hiệp quận 12.

Chương trình Sân khấu hóa Tác phẩm văn học là hoạt động chủ điểm của đội hình Sân chơi Văn học gồm đa số thành viên là sinh viên khoa Ngữ Văn. Với thế mạnh về kiến thức, tài năng và nhiệt huyết, đội hình Sân chơi Văn học đã mang đến chương trình vui chơi tổng kết hoạt động hè dành cho thiếu nhi của phường Tân Thới Hiệp nhiều tiếng cười sảng khoái bên cạnh nội dung triết lý sâu sắc thông qua vở diễn Tấm Cám.

Nhân dịp này, BCH Công đoàn khoa Ngữ Văn, đại diện đơn vị đã trao tặng phần quà nhằm cổ vũ, động viên tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ khoa Văn đồng thời gửi lời chúc thành công đến toàn bộ chiến sĩ và chiến dịch Mùa hè Xanh 2018.

 
Tổng kết thi đua, bình xét Công đoàn cơ sở năm học 2017-2018 PDF. In Email
Thứ hai, 13 Tháng 8 2018 01:50

Sau quá trình triển khai tự đánh giá và đăng ký thi đua Công đoàn bộ phận cơ sở năm học 2017-2018 từ ngày 10/6/2017 - 23/7/2018, kết quả toàn trường đã có 42 đơn vị tham gia đánh giá và bình xét.

Với ý thức trân trọng những thành quả và nỗ lực của tập thể Công đoàn viên khoa Ngữ Văn, dưới sự lãnh đạo và hết sức hỗ trợ của Chi Ủy, Ban Chủ nhiệm khoa, Công đoàn khoa Ngữ Văn đã hoàn thành các nội dung tham gia bình xét bằng những thành tích và hoạt động sôi nổi trên tất cả các mặt thi đua, chính sách, tổ chức, chính trị tư tưởng chuyên môn, nữ công – hoạt động xã hội và tài chính trong năm qua.

Kết quả: Tập thể Công đoàn bộ phận Khoa Ngữ Văn đạt 98.25/100 điểm, đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc. 05 công đoàn viên đạt danh hiệu Công đoàn viên xuất sắc gồm: cô Trần Thị Đoan Trang, thầy Đặng Duy Luận, cô Phạm Ngọc Lan, thầy Phan Duy Khôi, thầy Nguyễn Thành Trung.

Sau khi Ban Thi đua họp bình xét danh hiệu tập thể và cá nhân, trình ý kiến Ban Thường vụ Công đoàn Trường xem xét quyết định, kết quả thống nhất 12 Công đoàn bộ phận có tên sau đây được Công đoàn Trường đề nghị tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2017 - 2018.

1. Công đoàn bộ phận Khoa Ngữ văn;

2. Công đoàn bộ phận Khoa Giáo dục Thể chất;

3. Công đoàn bộ phận Khoa Tiếng Anh;

4. Công đoàn bộ phận Khoa Sinh học;

5. Công đoàn bộ phận Tổ Giáo dục Nữ công;

6. Công đoàn bộ phận Khoa Tâm lí học;

7. Công đoàn bộ phận Phòng Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng;

8. Công đoàn bộ phận Kí túc xá;

9. Công đoàn bộ phận Phòng Công tác Chính trị và Học sinh, Sinh viên;

10. Công đoàn bộ phận Phòng Hợp tác Quốc tế;

11. Công đoàn bộ phận Thư viện;

12. Công đoàn bộ phận Nhà xuất bản.

Đây là sự cổ vũ, động viên to lớn cho tập thể Công đoàn viên khoa Ngữ Văn. Xin chúc mừng toàn thể quý thầy cô và rất mong tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của quý thầy cô đối với các hoạt động Công đoàn trong thời gian tới.

./.

 
«Bắt đầuLùi12345678910Tiếp theoCuối»

Trang 6 trong tổng số 18

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

THẦY GIÁO BÙI MẠNH NHỊ: "RÓT CHO ĐẦY VĨNH CỬU/ UỐNG CHO CẠN THOÁNG QUA" (TRẦN QUỐC TOÀN)

THẦY GIÁO BÙI MẠNH NHỊ: “RÓT CHO ĐẦY VĨNH CỬU/UỐNG CHO CẠN THOÁNG QUA” Trần Quốc Toàn Phó giáo sư - Tiến sĩ khoa học Bùi Mạnh Nhị từng có trang giáo...

Thông báo về việc hỗ trợ khai thác nguồn học liệu trực tuyến trong thời gian giãn cách

THÔNG BÁO V/V HỖ TRỢ KHAI THÁC NGUỒN HỌC LIỆU TRỰC TUYẾN TRONG THỜI GIAN GIÃN CÁCH   Nhằm hỗ trợ Quý Thầy/Cô, các Anh/Chị sinh viên, học viên, nghiên cứu...
 

Học vụ

Thông báo V/v Thực hiện chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm

THÔNG BÁO V/V THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ TIỀN ĐÓNG HỌC PHÍ, CHI PHÍ SINH HOẠT ĐỐI VỚI SINH VIÊN SƯ PHẠM (ÁP DỤNG TỪ KHOÁ TUYỂN SINH NĂM HỌC 2021 - 2022,...

Thông báo V/v Thực hiện chính sách miễn, giảm học phí cho sinh viên hệ chính quy Năm học 2021-2022

THÔNG BÁO V/V THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN HỆ CHÍNH QUY NĂM HỌC 2021 - 2022     ...
 

Đoàn TN - Hội SV

THÔNG BÁO VỀ HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM CỦA SINH VIÊN KHOA NGỮ VĂN TRƯỜNG ĐHSP TP. HCM NĂM HỌC 2008 - 2009

1/ Mục đích ý nghĩa: Trường ĐHSP là trường có nhiệm vụ hướng nghiệp dạy nghề rất rõ ràng. Đồng thời với việc được trang bị kiến thức về khoa...

 BÀI MỚI NHẤT